Bắt tạm giam 2 đối tượng đưa hối lộ khi làm việc với công an

Trong lúc làm việc với công an để làm rõ về hành vi cướp giật tài sản, hai đối tượng đã đưa hối lộ 160 triệu đồng hòng thoát tội. CQĐT đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng.

CQĐT Công an huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với 2 đối tượng Bùi Minh Thìn (SN 1976) , trú quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh và Lê Cẩm Tăng (SN 1983), trú huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông về hành vi cướp giật tài sản.

Trước đó vào rạng sáng ngày 28/4, Thìn chở Tăng bằng xe mô tô trên QL1, thực hiện cướp giật 2 túi xách của một phụ nữ ngồi trong xe ô tô đang dừng đổ xăng tại cây xăng 222 thuộc xã Lợi Hải, huyện Thuận Bắc.

Đối tượng Lê Cẩm Tăng làm việc với cơ quan công an. Ảnh: THANNT.

Thấy "ngon ăn", đến khuya cùng ngày, 2 đối tượng quay lại cây xăng 222 để tiếp tục thực hiện hành vi phạm tội thì bị lực lượng tuần tra Công an huyện Thuận Bắc phát hiện và bắt giữ.

Kiểm tra bên trong 2 túi xách có 24,5 triệu đồng, 5 tờ đô la Mỹ, mỗi tờ mệnh giá 100 USD cùng một số đồ dùng cá nhân của người bị hại.

Tại CQĐT, Tăng và Thìn đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Đáng lưu ý, trong quá trình làm việc với cơ quan công an, Tăng và Thìn đã đưa hối lộ số tiền 160 triệu đồng để xin thoát tội. Cơ quan công an đã lập biên bản về việc đưa hối lộ và tạm giữ số tiền trên.

Hiện, CQĐT Công an huyện Thuận Bắc đang hoàn tất hồ sơ để xử lý các đối tượng theo đúng quy định.

Thuận Bắc

Nguồn BVPL: https://baovephapluat.vn/cong-to-kiem-sat-tu-phap/khoi-to/bat-tam-giam-2-doi-tuong-dua-hoi-lo-khi-lam-viec-voi-cong-an-89892.html