Bắt nhanh hai tên cướp chuyên chặn đường, cướp tài sản ban đêm

Lợi dụng đêm tối, các đối tượng đã chặn người đi đường rồi đánh, cướp tài sản khiến người dân hoang mang.

Công an huyện Tân Lạc (tỉnh Hòa Bình) vừa bắt 2 đối tượng là người trực tiếp gây ra 2 vụ cướp trong đêm bằng hành vi đánh và xin "đểu" tiền người đi đường.

Hai đối tượng Đạt và Quang bị bắt giữ sau khi gây án. (Ảnh: CAHB)

Hai đối tượng Đạt và Quang bị bắt giữ sau khi gây án. (Ảnh: CAHB)

Trước đó, khoảng 22h15 ngày 18/5, Công an huyện Tân Lạc nhận được tin báo của hai em là Nguyễn Hồng L (SN 2009, trú tại Tân Phú, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) và Đặng Phong N (SN 2008, trú tại xã Tử Nê, huyện Tân Lạc) về việc bị hai thanh niên lạ mặt tấn công bất ngờ, đánh và cướp đi 1 chiếc điện thoại tại khu Chiềng Khến, thị trấn Mãn Đức, huyện Tân Lạc.

Sau đó 40 phút, Công an huyện Tân Lạc tiếp tục nhận được tin báo của anh Bùi Đức N (SN 1990, trú tại thị trấn Mãn Đức, huyện Tân Lạc) về việc đang đi trên đường từ Hà Nội về đến khu Mường Khang, thị trấn Mãn Đức thì bị hai đối tượng chặn xe xin tiền.

Khi thấy anh N không có tiền mặt trong người, các đối tượng yêu cầu chuyển khoản. Ngay khi anh N vừa lấy điện thoại ra thì 2 đối tượng cướp, rồi tẩu thoát.

Đánh giá đây là nhóm đối tượng hoạt động có tính chất côn đồ, manh động gây nguy hiểm cho người dân nên Công an huyện Tân Lạc đã huy động các lực lượng tiến hành xác minh, điều tra.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Tân Lạc nhanh chóng xác định được hai đối tượng đã thực hiện hành vi cướp tài sản trên là Bùi Thế Quang (SN 2006) và Bùi Tiến Đạt (SN 2004) cùng trú tại huyện Tân Lạc.

Tại cơ quan công an, đối tượng Quang và Đạt đã khai nhận các hành vi cướp tài sản của mình. Cơ quan công an cũng đã thu giữ các tang vật liên quan đến vụ việc.

Công an huyện Tân Lạc đang tiếp tục điều tra, làm rõ để sớm đưa các đối tượng ra xử lý trước pháp luật.

Văn Thanh

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/bat-nhanh-hai-ten-cuop-chuyen-chan-duong-cuop-tai-san-ban-dem-192240519195721132.htm