Bắt nhân viên ngân hàng rút tiền tỷ từ tài khoản của khách

Lợi dụng sự tin tưởng của khách hàng, Vinh đã lừa họ ký vào các loại giấy tờ rồi rút nhiều tỷ đồng tiêu xài cá nhân.

Ngày 28/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Phòng Cảnh sát kinh tế) Công an tỉnh Gia Lai đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Vinh (nhân viên tín dụng Ngân hàng Chi nhánh Gia Lai) để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, Nguyễn Văn Vinh đã lợi dụng sự tin tưởng của khách hàng khi ký các thủ tục vay vốn (không kiểm tra kỹ, đọc lại các giấy tờ trước khi ký…). Từ đó, Nguyễn Văn Vinh đã có thủ đoạn gian dối đưa cho khách hàng ký các Giấy nhận nợ, Ủy nhiệm chi để làm thủ tục tự ý rút thêm tiền từ khoản vay hạn mức của khách hàng, rồi chuyển qua các tài khoản trung gian trước khi chuyển về tài khoản cá nhân của mình.

Bằng thủ đoạn này, Vinh đã tự ý rút, chiếm đoạt số tiền 3,5 tỷ đồng từ tài khoản vay hạn mức của khách hàng P.T.A.L (trú phường Diên Hồng, thành phố Pleiku) để tiêu xài cá nhân.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Văn Vinh còn khai nhận lợi dụng việc giải ngân qua app MB đối với số tiền còn trong hạn mức vay, chưa được khách hàng rút, Vinh đã thao tác, lén lút thực hiện lệnh chuyển tiền đến các tài khoản trung gian, chiếm đoạt số tiền hàng tỷ đồng của 6 khách hàng vay vốn tại Ngân hàng MB chi nhánh Gia Lai.

Vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra (Phòng Cảnh sát kinh tế) Công an tỉnh Gia Lai tiếp tục điều tra, làm rõ.

T.M

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/bat-nhan-vien-ngan-hang-rut-tien-ty-tu-tai-khoan-cua-khach-a638251.html