Bắt khẩn cấp đối tượng chiếm đoạt thiết bị bay không người lái

Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) đã ra lệnh bắt giữ khẩn cấp đối với Trần Hữu Đạt (sinh năm 1991; ở phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) để điều tra hành vi 'Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản', quy định tại Điều 175 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Kết quả điều tra xác định, khoảng 23h ngày 17-4, anh C.Đ.V (sinh năm 1987; ở phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội) trình báo về việc ngày 20-3 anh cho Đạt mượn thiết bị bay không người lái (flycam nhãn hiệu DJI Mavic 3 Pro) để Đạt mang đi quay video làm thiện nguyện. Nhưng sau đó, do bị đòi nợ, Đạt đã bán flycam cho N.V.A với giá 40 triệu đồng để lấy tiền trả nợ và tiêu xài hết số tiền trên.

Đối tượng Đ tại cơ quan công an. Ảnh: Đức Tuấn.

Trần Hữu Đạt đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Tây Hồ bắt giữ về hành vi "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Từ vụ án trên, Công an quận Tây Hồ khuyến cáo người dân luôn cảnh giác với các thủ đoạn lợi dụng tín nhiệm lừa đảo; có biện pháp tự quản lý tài sản, không giao tài sản cho người không đáng tin cậy dẫn đến trở thành nạn nhân.

Nguồn Hà Nội Mới: https://hanoimoi.vn/bat-khan-cap-doi-tuong-chiem-doat-thiet-bi-bay-khong-nguoi-lai-664172.html