Bắt giữ 'kẻ liều mạng' khi leo lên tòa nhà 30 tầng không dùng dây bảo hiểm

'Kẻ liều mạng' người Ba Lan tay không đã leo lên được 25 tầng của tòa nhà Globant cao 125m trong khi nhiều người chứng kiến bên dưới phải 'đứng tim'...

Camera hiện trường đã ghi lại được khoảnh khắc thót tim trên vào ngày 11/6 (giờ địa phương) tại tòa Tháp Globant ở Buenos Aires, Argentina.

Được biết đến với biệt danh “BNT” trên mạng xã hội, nhà leo núi Ba Lan đã thực hiện những pha nguy hiểm tương tự ở các quốc gia khác và có 2,7 triệu người theo dõi trên YouTube. Marcin Banot cũng đã cố gắng leo lên Tháp Globant vào hôm 7/6 vừa qua nhưng không thành công.

Theo đó, nhà leo núi người Ba Lan, Marcin Banot đã bị bắt khi anh ta cố gắng bằng tay không leo lên một tòa nhà 30 tầng ở Buenos Aires mà không có dây an toàn. Lúc đó, Marcin Banot mặc chiếc áo bóng đá số 10 mang tính biểu tượng của Argentina.

Khi bị cảnh sát bắt giữ, Marcin Banot (36 tuổi) đã leo lên được 25 tầng của tòa nhà Globant cao 125m trong khi những người xem bên dưới phải đứng tim. Hơn 30 lính cứu hỏa, xe cứu thương và nhân viên cứu hộ đã được triển khai dưới tòa nhà sau khi có người bên trong gọi báo cho cảnh sát.

Đoạn video cho thấy, nhà leo núi đang cố gắng trèo lên khi lính cứu hỏa lao tới giải cứu anh ta và những người xem đang “đứng tim” chờ đợi phía dưới. Ý tưởng liều mạng của Marcin Banot đã bị cắt đứt sau khi anh được lính cứu hỏa kéo ra khỏi tòa nhà bằng dây bảo hiểm và đưa trở lại mặt đất an toàn.

Lực lượng chức năng địa phương cho biết, Marcin Banot có thể phải trả toàn bộ chi phí cho hoạt động cứu hộ trên.

Bảo Trâm

Nguồn Thương Gia: https://thuonggiaonline.vn/bat-giu-ke-lieu-mang-khi-leo-len-toa-nha-30-tang-khong-dung-day-bao-hiem-post552732.html