Bắt giam chủ cơ sở giữ trẻ 'vô ý' làm chết cháu bé 3 tuổi

Chiều 18/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành, tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phan Ngọc Minh Thư (sinh năm 1991, cư trú ấp Vĩnh Thới, xã Vĩnh Hanh, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) để tiếp tục điều tra về hành vi 'Vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp'.

Trước đó, khoảng 6 giờ 30 phút ngày 25/5/2023, chị Nguyễn Thị Thắm (sinh năm 1989), trú tại ấp Vĩnh Hòa A, xã Cần Đăng, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang đưa con ruột là N.H.B. (sinh năm 2021) đến gửi tại cơ sở giữ trẻ “Nhóm trẻ Minh Ngọc” do Phan Ngọc Minh Thư làm chủ rồi đi làm.

Phan Ngọc Minh Thư tại cơ quan công an.

Phan Ngọc Minh Thư tại cơ quan công an.

Đến khoảng 14 giờ cùng ngày, Thư thấy cháu B. khóc, có biểu hiện mệt và uốn nên gọi điện thoại cho chị Thắm đến rước cháu về. Chị Thắm gọi điện thoại cho cha ruột là ông Nguyễn Trí Đặng (ông ngoại cháu B.) đến rước cháu. Khi ông Đặng đến nhà trẻ thì thấy cháu B. có biểu hiện bị ngất xỉu nên cùng chị Thắm đưa cháu đi cấp cứu. Tuy nhiên, cháu B. đã tử vong trước khi đến Trung tâm Y tế huyện Châu Thành.

Sau đó, vụ việc được chuyển đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành để thụ lý điều tra theo thẩm quyền. Theo kết quả khám nghiệm tử thi, nguyên nhân chết của cháu B. là sốc mất máu cấp do chấn thương bụng kín, đứt vỡ động mạch mạc treo.

Quá trình điều tra xác định, Thư giữ trẻ khi chưa được cấp giấy phép theo quy định, không đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn giữ trẻ, một mình đảm nhiệm nhiều công việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục các cháu nên không quản lý được, trong lúc giữ trẻ đã vô ý làm cháu B. tử vong.

Tại thời điểm xảy ra vụ việc, Thư nhận trông giữ 9 cháu.

An Bình

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/bat-giam-chu-co-so-giu-tre-vo-y-lam-chet-chau-be-3-tuoi-post1570197.tpo