Bắt giam 2 nhân viên tham ô hơn 2,3 tỷ đồng của công ty

Lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, Hênh và Thành đã bàn bạc, thống nhất chiếm đoạt số lượng lớn điện thoại di động của công ty với số tiền hơn 2,3 tỷ đồng.

Ngày 24/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã bắt tạm giam Nguyễn Văn Hênh (27 tuổi, ngụ quận 8) và Lại Chí Thành (28 tuổi, quê Vĩnh Long) để điều tra về hành vi “Tham ô tài sản”.

Nguyễn Văn Hênh (bên trái) và Lại Chí Thành tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp.

Nguyễn Văn Hênh (bên trái) và Lại Chí Thành tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo điều tra ban đầu, Hênh là trưởng nhóm vận hành, quản lý việc xuất, nhập điện thoại di động và thiết bị điện tử tại địa điểm kinh doanh Bình Chánh (xã Phạm Văn Hải, huyện Bình Chánh) của Công ty Nhất Tín. Lại Chí Thành là nhân viên tư vấn giao nhận, được giao nhiệm vụ vận chuyển điện thoại di động giao cho khách hàng.

Lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, Hênh và Thành đã bàn bạc, thống nhất chiếm đoạt số lượng lớn điện thoại di động cất giữ tại địa điểm kinh doanh nói trên của công ty.

Để thực hiện hành vi phạm tội, Hênh quét mã vạch, xuất các điện thoại di động tại địa điểm kinh doanh, giao cho Thành bán (hoặc Hênh trực tiếp đi bán). Số tiền thu được, Hênh và Thành sử dụng để trả nợ, chi tiêu cá nhân.

Ngoài ra, Thành còn lợi dụng nhiệm vụ vận chuyển điện thoại di động được xuất từ địa điểm kinh doanh ở huyện Bình Chánh nhưng thay vì giao cho khách hàng thì đối tượng này mang đi bán hoặc cầm cố để chiếm đoạt tiền của công ty.

Khi thực hiện giao hàng, nhân viên giao hàng chỉ cần dùng điện thoại cá nhân quét mã vạch trên vận đơn thông qua ứng dụng của công ty để báo khách hàng đã nhận được hàng. Lợi dụng sơ hở này, Hênh và Thành thực hiện báo cáo đã giao hàng thành công trên ứng dụng của công ty nhưng thực tế không giao hàng cho khách. Tổng giá trị tài sản mà Hênh và Thành chiếm đoạt là hơn 2,3 tỷ đồng.

Vụ việc đang được công an điều tra, xử lý.

Minh Anh

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/bat-giam-2-nhan-vien-tham-o-hon-23-ty-dong-cua-cong-ty-post1572000.tpo