Bắt đối tượng vào chuồng 'lùa' cả đàn bò của dân

Hôm nay (2/3), Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Công an thành phố Huế bắt giữ đối tượng trộm đàn bò của dân.

Đối tượng bị bắt giữ là Ngô Phước, 28 tuổi, cư trú tại số nhà 39, đường Hồng Khẳng, phường Vỹ Dạ, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế Trước đó, khuya 29/02, Ngô Phước thuê xe máy đi từ thành phố Huế đến chuồng nuôi bò của một hộ dân cạnh Trạm Y tế xã Hải Dương, thành phố Huế.

Sau khi cất giấu xe máy, đối tượng vào chuồng lùa đàn bò 12 con đến thả rông tại một khoảnh đất trống trên Tỉnh lộ 10, thôn Chiết Bi, phường Phú Thượng, thành phố Huế với ý định chăm sóc rồi bán dần.

Đối tượng Ngô Phước cùng tang vật tại hiện trường

Đối tượng Ngô Phước cùng tang vật tại hiện trường

Đến sáng 2/3, Ngô Phước đã bán được 1 con bò với giá 10 triệu đồng cho một lò mổ tại thôn Lại Thế, phường Phú Thượng. Trong lúc đối tượng lùa đàn bò đi ăn thì bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ cùng đàn bò 11 con.

Tại cơ quan Công an, Ngô Phước khai nhận là chủ quán bê thui ở phường Phú Thượng. Trước đó, đối tượng đã từng đến xã Hải Dương, thành phố Huế để mua bò và để ý.

Đối tượng Ngô Phước làm việc với công an

Lý do trộm bò là do cá nhân nợ nần, túng quẫn nên đã trộm đàn bò bán kiếm tiền tiêu xài và trả nợ. Vụ việc đang được Công an thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế xử lý theo quy định của pháp luật.

Vinh Thông/VOV-miền Trung

Nguồn VOV: https://vov.vn/phap-luat/bat-doi-tuong-vao-chuong-lua-ca-dan-bo-cua-dan-post1080198.vov