Bắt 3 đối tượng giả danh cảnh sát, đánh người, cướp tài sản

Sau khi uống rượu, 3 đối tượng giả danh là Cảnh sát hình sự để chặn đường, hành hung và cướp tài sản của các nạn nhân. Cả 3 đã bị Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) bắt giữ không lâu sau khi gây án.

Cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng: Đặng Văn Vinh (SN 2002; HKTT: Ngòi Trang, Tô Mậu, Lục Yên, Yên Bái), Lý Văn Kiến (SN 2000; HKTT: Thôn 4, Khánh Hòa, Lục Yên, Yên Bái) và Bàn Văn Nam (SN 1998; HKTT: Quyết Thắng 1, Cảm Nhân, Yên Bình, Yên Bái) để điều tra về hành vi Cướp tài sản.

Theo kết quả điều tra sơ bộ, rạng sáng ngày 7/10, các đối tượng uống rượu tại khu vực đường Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy rồi điều khiển xe máy đi về nhà.

Đi đến khu vực đường Hồ Tùng Mậu, đoạn gần nghĩa trang Mai Dịch, nhóm của Vinh, Kiến và Nam phát hiện nhóm của anh N. đang đèo nhau trên xe máy, đi theo hướng ngược lại.

Lợi dụng lúc trời về khuya, đường vắng, các đối tượng điều khiển xe đuổi theo, ép nhóm của anh N. vào lề đường. Sau đó, Nam giả danh là Cảnh sát hình sự, trong khi Kiến bắt nhóm của anh N. phải đưa 200.000 đồng.

3 đối tượng Vinh, Kiến, Nam tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp.

Đồng thời, 3 đối tượng này còn lao vào hành hung các nạn nhân, cướp 2 điện thoại dù người bị hại đã phải quỳ xuống van xin. Sau khi gây án, nhóm của Nam lên xe bỏ chạy.

Nhận được tin trình báo của người bị hại, Công an quận Cầu Giấy đã phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự triển khai lực lượng, khẩn trương xác minh, truy tìm các đối tượng nêu trên.

Ngày 10/10, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Cầu Giấy và Phòng Cảnh sát hình sự đã bắt giữ được 3 đối tượng gây án tại khu vực phố Tô Hiệu.

Khai báo tại cơ quan Công an, Kiến, Vinh và Nam đã thừa nhận hành vi phạm tội. Các đối tượng khai rằng sau khi gây án đã cất giấu số tài sản cướp được tại nhà của Nam.

Ngày 8/10, Nam bán 1 chiếc điện thoại rồi cả nhóm lấy tiền chia nhau tiêu xài. Sau đó, 3 đối tượng tiếp tục bàn nhau đi cướp tài sản thì bị phát hiện, bắt giữ.

Xem thêm:

Hoàng Nam

Nguồn Thời Đại: https://thoidai.com.vn/bat-3-doi-tuong-gia-danh-canh-sat-danh-nguoi-cuop-tai-san-90042.html