Barca bỏ túi 100 triệu euro nhờ bán tiếp tài sản

Chủ tịch Joan Laporta thông báo Barcelona tiếp tục bán đi tài sản của đội để có thêm ngân sách hoạt động cho mùa giải 2022/23.

Hôm 1/8, lãnh đạo Barca thông báo việc bán 25% cổ phần của Barca Studios - công ty được thành lập dưới thời chủ tịch cũ Josep Bartomeu để sản xuất các nội dung và làm hình ảnh cho đội. Đổi lại, đội chủ sân Camp Nou bỏ túi gần 100 triệu euro.

Số tiền nói trên cho phép Barca đáp ứng tiêu chuẩn tài chính của ban tổ chức La Liga cho mùa giải 2022/23. Hiện Barca chi đến hơn 160 triệu euro cho các tân binh bao gồm Robert Lewandowski, Raphinha và Jules Kounde. Đội chủ sân Camp Nou trở thành câu lạc bộ chi tiêu mạnh tay nhất châu Âu ở kỳ chuyển nhượng hè 2022.

 Barca liên tiếp bán đi tài sản để có thêm ngân sách hoạt động cho mùa giải 2022/23.

Barca liên tiếp bán đi tài sản để có thêm ngân sách hoạt động cho mùa giải 2022/23.

Chủ tịch Laporta bị chỉ trích khi liên tiếp bán đi những tài sản thuộc sở hữu của Barca. Hôm 22/7, lãnh đạo Barca thông báo việc bán thêm 15% tiền bản quyền truyền hình cho Sixth Street, đổi lại số tiền 400 triệu euro được rót vào tài khoản của đội bóng.

Trước đó, Barca và phía Sixth Street đã ký hợp đồng chia sẻ 10% tiền bản quyền truyền hình trong 25 năm tới, giúp đội chủ sân Camp Nou bỏ túi số tiền 267 triệu euro. Như vậy, Barca đã bán tổng cộng 25% tiền bản quyền truyền hình cho phía Sixth Street.

"Mọi rủi ro đã được kiểm soát", Chủ tịch Laporta phát biểu hôm 1/8. "Chúng tôi cần cứu lấy đội bóng. Số tiền nói trên giúp đội có thêm chi phí chiêu mộ cầu thủ".

Theo Marca, Barca vẫn đang gánh khoản nợ lên đến 1,3 tỷ euro, một phần vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Tờ báo này đánh giá tình hình tài chính của Barca có nhiều tín hiệu lạc quan, ít nhất trong thời gian ngắn hạn.

Mục tiêu hiện tại của Barca là giảm tải quỹ lương, thông qua việc đẩy đi những cầu thủ có mức đãi ngộ quá cao như Frenkie de Jong hay Memphis Depay.

Màn trình diễn của Raphinha ở trận ra mắt Barca Tân binh có phí chuyển nhượng 58 triệu euro ghi dấu ấn với 2 kiến tạo và 1 bàn thắng sau 45 phút ra sân trước Inter Miami ở trận giao hữu hôm 20/7.

Duy Luân

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/barca-bo-tui-100-trieu-euro-nho-ban-tiep-tai-san-post1341480.html