Bảo vệ tốt các sự kiện chính trị trọng đại, xứng đáng là lực lượng tin cậy của Đảng, của nhân dân

Đó là phát biểu chỉ đạo của Thiếu tướng Vũ Xuân Viên- Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Đà Nẵng tại Hội nghị tổng kết Công tác Đảng CATP Đà Nẵng tổ chức chiều 6-1.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Đó là phát biểu chỉ đạo của Thiếu tướng Vũ Xuân Viên- Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Đà Nẵng tại Hội nghị tổng kết Công tác Đảng CATP Đà Nẵng tổ chức chiều 6-1. Biểu dương những thành quả đạt được trong năm 2019 của toàn lực lượng, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên lưu ý: Năm 2020 có rất nhiều sự kiện lớn diễn ra, đòi hỏi lực lượng CA phải nỗ lực vào cuộc quyết liệt, nhất là lực lượng an ninh. "Để đảm bảo tốt an ninh, trật tự an toàn xã hội cho các sự kiện, tôi yêu cầu lực lượng CA các cấp mà trên hết là người đứng đầu, chỉ huy các đơn vị phải chủ động nêu gương, đề ra các chủ trương, giải pháp ngăn chặn, phát hiện, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động "diễn biến hòa bình", chống phá của các thế lực thù địch. Đồng thời, bảo vệ an toàn tuyệt đối các mục tiêu, sự kiện chính trị trọng đại, đặc biệt là Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống, xứng đáng là lực lượng tin cậy của Đảng, của nhân dân", Thiếu tướng Vũ Xuân Viên nhấn mạnh. Trước mắt, Giám đốc yêu cầu CA các đơn vị, địa phương chuẩn bị tốt các phương án bảo vệ để nhân dân vui Xuân đón Tết và các hoạt động cho ngày thành lập Đảng.

Theo báo báo đánh giá tại Hội nghị, năm 2019, Đảng ủy CATP đã chủ động tham mưu Thành ủy, UBND TP ban hành các chỉ thị, kế hoạch chỉ đạo các cấp ủy Đảng, các ngành, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân tham gia công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo ANTT; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy, thủ trưởng CA các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nghị quyết, kế hoạch, chương trình công tác, 3 nhiệm vụ trọng tâm Nghị quyết Đảng ủy CATP đề ra từ đầu năm. Trong đó, tập trung chỉ đạo, rà soát, sửa đổi, bổ sung kịp thời Quy chế làm việc, nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng; thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ trong sinh hoạt Đảng, kết hợp với việc thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 khóa XII về xây dựng chỉnh đốn Đảng; việc đấu tranh với những biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống, quan liêu, tiêu cực, tham nhũng, lãng phí… có chuyển biến tích cực. Nhờ đó, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, điều tra khám phá nhanh các vụ án có tính chất nghiêm trọng, tỷ lệ điều tra khám phá các vụ án đạt cao…

Năm 2020, Đảng bộ CATP đề ra những mục tiêu thực hiện các mặt công tác, trong đó chú trọng đến công tác bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và các hoạt động trong "Năm Chủ tịch ASEAN" 2020.

CÔNG HẠNH

Nguồn CAĐN: http://cadn.com.vn/news/105_218703_bao-ve-tot-cac-su-kien-chinh-tri-trong-dai-xung-da.aspx