Bán tải điện Tesla Cybertruck lại bị hoãn giao xe

Cần gạt nước kính lái không hoạt động khiến Tesla phải hoãn giao xe Cybertruck.

 Khách hàng tiếp tục bị hoãn thời gian giao xe Tesla Cybertruck. Ảnh: Sotheby's.

Khách hàng tiếp tục bị hoãn thời gian giao xe Tesla Cybertruck. Ảnh: Sotheby's.

Theo CarBuzz, quá trình giao xe Tesla Cybertruck thêm lần nữa phải bị tạm dừng. Một thành viên diễn đàn Cybertruck Owners Club đã cho biết vừa nhận được thông báo từ Tesla xác nhận thời gian giao xe đối với chiếc bán tải điện sẽ bị dời lại ít nhất một tuần.

Nguyên nhân chính cho đợt hoãn giao hàng này xuất phát từ rủi ro an toàn liên quan đến motor vận hành cần gạt nước ở kính chắn gió. Chi tiết cụ thể không được tiết lộ, nhưng một số chủ xe Tesla Cybertruck đã chia sẻ các vấn đề mà họ gặp phải với motor cần gạt nước. Vài người cho biết phải mất nhiều tuần để thay thế chi tiết này trên mẫu bán tải điện.

Theo đó, một tài khoản có tên Cnod thuật lại rằng ngay trong ngày nhận xe, anh chỉ vừa điều khiển chiếc Tesla Cybertruck đi được khoảng 32 km thì gặp mưa to và phải dừng lại gọi cứu hộ do cần gạt nước không hoạt động, khiến anh không thể nhìn thấy phía trước.

Đội cứu hộ đã xuất hiện và xác nhận với người này rằng phải mất vài tuần để thay thế motor vận hành cần gạt nước của xe. Sau đó, người dùng Cnod cho biết đã phải thò đầu ra ngoài cửa sổ để quan sát trong khi điều khiển xe vì cần gạt nước trên chiếc Tesla Cybertruck không hoạt động.

Dù vậy, sự cố này dường như không quá phổ biến khi không ít chủ xe xác nhận đã lái Tesla Cybertruck với quãng đường dài hơn mà không gặp bất kỳ vấn đề nào với cần gạt nước ở kính lái.

 Cần gạt nước kính lái trên một số chiếc Tesla Cybertruck không hoạt động, tiềm ẩn rủi ro an toàn. Ảnh minh họa: Top Gear.

Cần gạt nước kính lái trên một số chiếc Tesla Cybertruck không hoạt động, tiềm ẩn rủi ro an toàn. Ảnh minh họa: Top Gear.

Vài tháng trước, một số khách hàng cho biết chiếc bán tải điện của mình không thể sử dụng được sau khi trải qua quá trình rửa xe thông thường. Hồi đầu năm, vài chiếc Tesla Cybertruck đã được giao đến tay khách hàng mà không có chi tiết ốp la-zăng.

Không lâu sau đó, Tesla cũng đã phải phát đi thông báo triệu hồi đối với 2,2 triệu xe điện, bao gồm cả Cybertruck, để khắc phục sự cố phông chữ mà họ có thể thực hiện thông qua các bản vá trực tuyến OTA.

Dù vậy, CarBuzz cho rằng tương tự vấn đề với chân ga từng được phát hiện trên hơn 3.800 chiếc Tesla Cybertruck, sự cố mới nhất liên quan đến motor cần gạt nước sẽ không thể được khắc phục thông qua các bản cập nhật trực tuyến OTA. Đây là lý do khiến Tesla phải hoãn giao xe Cybertruck cho các khách hàng.

Thái Dương

Nguồn Znews: https://lifestyle.znews.vn/ban-tai-dien-tesla-cybertruck-lai-bi-hoan-giao-xe-post1481445.html