Bản Giốc lọt top 21 thác nước đẹp nhất thế giới

Cùng với Victoria (miền nam châu Phi), thác Bản Giốc (tỉnh Cao Bằng) được tạp chí du lịch quốc tế Travel + Leisure gọi tên trong 21 thác nước đẹp nhất thế giới.

 Du khách check-in tại thác Bản Giốc. Ảnh: @_im.rot_.

Du khách check-in tại thác Bản Giốc. Ảnh: @_im.rot_.

Bản Giốc của Việt Nam tiếp tục được tạp chí du lịch Mỹ Travel + Leisure vinh danh là một trong 21 thác nước đẹp nhất thế giới năm 2024, sau lần công nhận hồi 2022.

Nằm ở xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng, con thác này là điểm đến thu hút khách bậc nhất trên địa bàn tỉnh.

Theo Travel + Leisure, Bản Giốc có độ cao hơn 60 m với tầng dốc dài nhất 30 m và gồm nhiều thác con nằm giữa biên giới giữa Trung Quốc-Việt Nam.

"Hùng vĩ và quyền lực" là hai mỹ từ mà tạp chí du lịch Mỹ dùng để mô tả ngọn thác này.

"Dòng chảy tại Bản Giốc trắng xóa và mạnh mẽ theo tầng trên các vách đá tạo thành hình dạng móng ngựa độc đáo", Travel + Leisure nhận định.

Thác Bản Giốc nhìn từ trên cao. Ảnh: Blog của Rọt.

Thác Bản Giốc nhìn từ trên cao. Ảnh: Blog của Rọt.

Đây không phải lần đầu tiên thác Bản Giốc được báo quốc tế vinh danh. Năm 2023, South China Morning Post đã liệt kê con thác của Cao Bằng là một trong những đường biên giới ấn tượng trên thế giới bên cạnh những địa điểm nổi bật khác như sông Guadiana (Tây Ban Nha - Bồ Đào Nha) hay đèo Khunjerab (Trung Quốc - Pakistan).

Tháng 9/2023, Việt Nam và Trung Quốc thí điểm cho du khách qua lại tham quan Khu cảnh quan thác Bản Giốc (Việt Nam) - Đức Thiên (Trung Quốc).

Đây là khu cảnh quan khai thác chung đầu tiên trên biên giới hai nước. Sau 6 tháng triển khai vận hành, Khu cảnh quan đã đón gần 6.000 lượt du khách, trong đó du khách từ Trung Quốc sang Việt Nam tham quan chiếm khoảng 40%, theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cao Bằng.

Xét về những ngọn thác nằm ở biên giới 2 nước tương tự thác Bản Giốc, Niagara (Mỹ-Canada), Victoria (Zambia-Zimbabwe) hay Iguazu (Argentina-Brazil) cũng nằm trong danh sách này.

Minh Vi

Nguồn Znews: https://lifestyle.znews.vn/ban-gioc-lot-top-21-thac-nuoc-dep-nhat-the-gioi-post1476735.html