Bản cập nhật mới nhất của nhà Táo khiến Gen Z hóa 'chiến thần Toán học'

'Nhà Táo' vừa tung ra thông báo về bản cập nhật iOS 18 (Developer Beta) mới nhất của hãng, cùng với rất nhiều tính năng mới lạ. Gen Z ngay lập tức áp dụng vào thực tiễn, đặt mục tiêu hóa 'chiến thần Toán học'!

Apple Intelligence

“Chấn động” nhất trong bản cập nhật này chính là cái “bắt tay” với công ty chuyên về trí tuệ nhân tạo AI, Apple và OpenAI, để cùng kết hợp tạo ra tính năng AI - Apple Intelligence.

Mở màn là khả năng sáng tạo hình ảnh. Với tính năng này, bạn sẽ được thỏa sức tạo ra những emoji “độc nhất vô nhị” mà chỉ có riêng bạn sở hữu. Không những thế, Apple Intelligence còn cho phép người dùng được thỏa thích tạo ra những hình ảnh theo yêu cầu bằng AI. Bạn có thể tạo avatar cho riêng mình hoặc tận dụng để xóa vật thể trong khung hình. Với sự hỗ trợ của công cụ này, sẽ chẳng có bất cứ trở ngại nào cho khả năng sáng tạo bất tận của bạn cả!

Trợ lý ảo Siri - “cứu cánh” hiệu quả cho người bận rộn

Nếu bạn thuộc tuýp người “bạn thân của deadline”, nhiều task, nhiều bài tập, bạn chắc chắn cần tính năng đánh dấu, nhắc nhở deadline của Siri. Nếu bạn có nhiều hình ảnh, file dữ liệu, Siri sẽ có thể hỗ trợ thông qua tính năng tìm kiếm bằng giọng nói. Siri có thể gửi tin nhắn, tạo cuộc gọi, cuộc hẹn chỉ qua việc bạn yêu cầu bằng giọng nói nữa đấy!

Cuối cùng, giọng nói của bạn còn có thể ra lệnh cho trợ lý ảo này điều khiển các thiết bị như ánh sáng, âm thanh, thiết bị điện tử khác… để thuận tiện trong quá trình sống và học tập.

Học Toán siêu chill cùng Calculator

Cuối cùng, cũng là quan trọng nhất, được rất nhiều bạn trẻ Gen Z mong chờ đó là ứng dụng Calculator được tích hợp trí tuệ nhân tạo - AI. Tính năng này sẽ cho phép các bạn học sinh viết lên màn hình những phép toán và phương trình toán học, sau đó sẽ được AI giải ra và trả về kết quả một cách nhanh chóng với phông chữ “nịnh mắt”.

Đây được hứa hẹn sẽ là một “trợ thủ” đắc lực cho Gen Z để được đắm mình vào thế giới của những con số mà không phải lo “em quay cuồng trong mơ hồ” nữa. Với công cụ này, con đường trở thành “chiến thần Toán học” có vẻ đã gần hơn một bước. Người dùng cũng có thể sử dụng iPad và Apple pencil để dùng tính năng này một cách hiệu quả hơn.

Ryan_RX (CTV Thử thách Kim cương 2024)

Nguồn HHT: https://hoahoctro.tienphong.vn/ban-cap-nhat-moi-nhat-cua-nha-tao-khien-gen-z-hoa-chien-than-toan-hoc-post1647680.tpo