Bà mẹ để con 11 tháng tuổi nằm lọt thỏm dưới chân ghế máy bay để 'hưởng thụ' riêng trong khoang thương gia: 'Tôi xứng đáng có giấc ngủ trưa'

Bà mẹ cho biết cô cảm thấy mình 'xứng đáng được có một giấc ngủ trưa trên cao'.

Theo New York Times, mới đây, một bà mẹ ở Anh đã gây chia rẽ ý kiến trên mạng xã hội sau khi đăng tải đoạn video lên TikTok với câu hỏi: "Tôi có quá đáng không khi để chồng và con ngồi ở hạng phổ thông trên máy bay?".

Cụ thể, bà mẹ trẻ tên Ellis Cochlin cùng chồng Rob và con gái 11 tháng tuổi Prim di chuyển trên chuyến bay kéo dài 11 tiếng đồng hồ đi xuyên lục địa từ Paris đến Los Angeles. Chỉ một mình Ellis ngồi ở ghế hạng thương gia còn chồng và con gái nhỏ của cô ngồi ở ghế hạng phổ thông. Trong đó, cô bé Prim bị đặt nằm ngủ dưới sàn.

Cochlin cho biết cô cảm thấy mình "xứng đáng được có một giấc ngủ trưa trên cao" và đó là một trong những chuyến bay hiếm hoi mà cô không đi phải bế con trên tay.

 Cochlin một mình hưởng thụ ở khoang thương gia.

Cochlin một mình hưởng thụ ở khoang thương gia.

"Tôi chưa bao giờ bay cùng ai khác, chỉ có tôi và Prim thôi", bà mẹ trẻ chia sẻ thông tin trong đoạn video gây chú ý trên mạng xã hội TikTok. "Vì vậy, ý nghĩ được nghỉ ngơi thảnh thơi trên chuyến bay lần này thật tuyệt vời".

Video đã thu hút hơn 400.000 lượt xem sau 6 ngày đăng tải. Cochlin nói thêm rằng cô ấy rất ngạc nhiên khi chồng cô có thể tự làm được mọi việc, từ việc đóng gói xe đẩy cho đến việc tự chăm sóc con.

Cô nói thêm: "Ý nghĩ về một chuyến bay không có em bé giống như âm nhạc vang vọng trong tai tôi. Tôi yêu con gái bằng cả trái tim mình nhưng để tôi nói cho bạn biết, bay một chặng đường dài cùng một đứa bé không hề dễ dàng".

Đoạn video cho thấy Cochlin vẫy tay chào tạm biệt bạn trai và con gái nhỏ, cô bé được đặt ngủ trên sàn máy bay. Sau đó, video chuyển cảnh đến khoang thương gia rộng rãi. Ở đó, Cochlin thảnh thơi hưởng thụ giống như một nữ hoàng La Mã thời hiện đại. Cô thậm chí còn tự thưởng cho mình một bữa tiệc xa hoa gồm bánh macaron và risotto và lau bằng khăn nóng.

Bé Prim bị đặt nằm ngủ dưới sàn máy bay.

Video của bà mẹ này đã thu hút sự chú ý của nhiều người nhưng không phải ai cũng đồng tình ủng hộ kiểu hưởng thụ này của Cochlin.

Nhiều người lên tiếng chỉ trích Cochlin quá ích kỷ khi để chồng một mình chăm sóc con, đặc biệt là để đứa trẻ nằm như vậy.

Cochlin đã giải thích cho hành động của mình bằng cách tuyên bố rằng Rob chưa bao giờ đi máy bay cùng Prim và thực sự muốn làm như vậy.

Cô nói thêm rằng anh không ghen tị với cô vì họ thích tiêu tiền theo những cách khác nhau.

Cochlin mô tả: "Tôi yêu sự xa hoa và luôn muốn hưởng thụ như vậy còn Rob sẽ không bao giờ chi tiền cho hạng thương gia vì anh ấy thấy điều đó thật vô nghĩa".

Cô nói thêm: "Anh ấy thà tiêu tiền vào những nhà hàng sang trọng, nhưng tôi sẽ không bao giờ làm điều đó".

Bất chấp lời giải thích của Cochlin, nhiều người xem TikTok vẫn không thông cảm với lựa chọn của cô. Họ cho rằng cô thật vô cảm khi không quan tâm đến bạn đời và con gái.

"Tôi nghĩ cả 2 bạn lẽ ra nên ở bên nhau và chia sẻ trách nhiệm", một người bày tỏ quan điểm. Cochlin trả lời: "Anh ấy đề nghị tôi nên tận hưởng một chuyến bay thư giãn".

"Trời ơi, đứa bé đang ngủ trên sàn... khi cô ấy có một chiếc giường êm ái có thể ngả lưng thư giãn", một người bày tỏ sự bức xúc.

Trên thực tế, các chuyên gia cho rằng việc đặt trẻ nhỏ nằm ngủ trên sàn như vậy là nguy hiểm và thiếu cân nhắc.

"Tôi từng làm trong phi hành đoàn, xin đừng đặt em bé vào ghế", một người nói. "Có thể xảy ra tình trạng hỗn loạn bất ngờ và trong trường hợp đó, mặt nạ dưỡng khí giảm áp sẽ không đến được với em bé".

Tuy nhiên, có vài người lại hoan nghênh cách tự chiều chuộng bản thân trên chuyến bay của Cochlin.

"Bạn đã dành RẤT NHIỀU thời gian để chăm sóc em bé một mình, tôi cảm thấy bạn chắc chắn xứng đáng được hưởng điều này!", một người bình luận.

Một người khác viết: "Những người cha có quyền và trách nhiệm giống hệt như mẹ! Vậy nên hãy cứ để anh ấy làm nhiệm vụ của mình".

Nguồn: New York Times

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/ba-me-de-con-11-thang-tuoi-nam-lot-thom-duoi-chan-ghe-may-bay-de-huong-thu-rieng-trong-khoang-thuong-gia-toi-xung-dang-co-giac-ngu-trua-172240215071645055.htm