Ba Lan hé lộ tham vọng sở hữu quân đội mạnh nhất châu Âu

  Báo Giáo Dục & Thời Đại
  2 liên quanGốc

  Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Blaszczak cho biết nước ông sẽ có lực lượng mặt đất mạnh nhất trong số các nước NATO ở châu Âu.

  Trước đó, nhà chức trách Ba Lan tiết lộ ý định đưa quân số lên 400 nghìn người. Thời gian gần đây, Ba Lan tích cực mua sắm máy bay chiến đấu và xe vận tải, xe tăng, tên lửa, pháo, máy bay không người lái tấn công, vũ khí chống tăng và chống tên lửa.

  Theo ông Blaszczak, trong số các quốc gia NATO ở châu Âu, “chúng tôi sẽ có lực lượng mặt đất mạnh nhất. Quân đội Ba Lan phải đông và mạnh đến mức chính sự tồn tại của nó sẽ khiến kẻ xâm lược phải khiếp sợ. Đối với pháo binh, cũng như lính xe tăng, sẽ không có nước nào mạnh hơn Ba Lan.

  Quan chức này cho biết ông coi Nga cũng như đồng minh Belarus là những đối thủ tiềm tàng cần phải răn đe bằng một quân đội hùng mạnh.

  Các kế hoạch quân sự đầy tham vọng của Ba Lan sẽ cạnh tranh với Đức vì đầu năm nay, Thủ tướng Olaf Scholz đã hứa đưa lục quân Đức (Bundesweh) trở thành “quân đội quy ước lớn nhất” trong số các quốc gia NATO ở châu Âu.

  Theo Ria Novosti/ RT

  Hải Yến

  Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/ba-lan-he-lo-tham-vong-so-huu-quan-doi-manh-nhat-chau-au-post602057.html