Ba cha con ông Trần Quí Thanh nói lời sau cùng, xin được khoan hồng

Được Hội đồng xét xử (HĐXX) cho nói lời sau cùng tại phiên tòa, ba cha con ông Trần Quí Thanh đều cho biết đã nhận thức được sai lầm, xin được hưởng sự khoan hồng của pháp luật để sớm trở về tiếp tục đóng góp cho xã hội.

Chiều 24/4, HĐXX sơ thẩm vụ án "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" đối với ông Trần Quí Thanh (SN 1953) cùng hai con gái là Trần Uyên Phương (SN 1981) và Trần Ngọc Bích (SN 1984), đã cho các bị cáo nói lời sau cùng. Sau đó HĐXX vào nghị án, dự kiến tuyên án vào 10h sáng 25/4.

Là người nói lời sau cùng đầu tiên tại phiên tòa, ông Trần Quí Thanh nói cảm ơn các cơ quan tố tụng đã giải thích cho ông hiểu rõ được sai lầm của ông và mong HĐXX xem xét khoan hồng cho bị cáo có cơ hội sớm trở về.

Ông Trần Quí Thanh nói lời sau cùng. Clip: Tân Châu

Tương tự, trong lời nói sau cùng, bị cáo Trần Ngọc Bích cũng cảm ơn các cơ quan tố tụng đã giải thích cho mình hiểu rõ được sai lầm mình đã thực hiện. Bị cáo cảm ơn các cơ quan chức năng đã cho bị cáo được tại ngoại để có điều kiện thực hiện các thỏa thuận với đối tác.

Bà Trần Ngọc Bích nói lời sau cùng. Clip: Tân Châu.

Bị cáo Bích bày tỏ sự hối tiếc về lỗi lầm mình đã gây ra, đồng thời xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho cha, chị gái và bản thân mình.

Nói lời sau cùng, bị cáo Trần Uyên Phương cũng hối tiếc về hành vi của mình và xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho mình, cho cha và em gái.

Bị cáo Trần Uyên Phương nói lời sau cùng. Clip: Tân Châu.

Trước khi các bị cáo nói lời sau cùng, bào chữa cho 3 bị cáo, luật sư Trương Thị Minh Thơ nói rằng ông Trần Quí Thanh có nhiều tình tiết giảm nhẹ như thành khẩn khai báo, nhân thân tốt, có nhiều đóng góp, trên 70 tuổi, sức khỏe yếu.

Đối với bị cáo Trần Uyên Phương, luật sư Thơ nói bà Phương bị lệ thuộc, không bàn bạc gì khi ông Thanh và các đối tác thỏa thuận. Bản thân bà Phương cũng có nhiều thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất, học tập được tặng nhiều bằng khen, giấy khen, đóng góp nhiều sức lực và tiền của cho xã hội.

Bào chữa cho bị cáo Trần Ngọc Bích, luật sư Thơ cho rằng khi bà Bích được tại ngoại, phải gánh vác trách nhiệm đối với công ty gấp 3 lần sức lực, trí tuệ để lèo lái công ty được tiếp tục đứng vững, sản xuất để lo cho hàng nghìn công nhân. Sản phẩm làm ra nhiều năm liền đã xuất khẩu ra nhiều nước, phát triển thương hiệu Việt ngang tầm với thế giới. Nếu cả 3 cha con đều bị xử phạt tù giam, doanh nghiệp có nguy cơ ảnh hưởng không nhỏ trong việc kinh doanh, sản xuất.

Tân Châu

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/clip-ba-cha-con-ong-tran-qui-thanh-noi-loi-sau-cung-xin-duoc-khoan-hong-post1631802.tpo