Bộ trưởng Hợp tác Phát triển Quốc tế và Ngoại thương Thụy Điển Benjamin Dousa hôm 12/5 bắt đầu chuyến thăm Việt Nam, thúc đẩy nhiều lĩnh vực quan trọng.
Virus hợp bào hô hấp (RSV) là một trong những tác nhân chính gây bệnh đường hô hấp và phổi ở trẻ em, ước tính 60% trẻ mắc trước 1 tuổi và 80% trẻ nhiễm khi được 2 tuổi…
Với mong muốn đồng hành cùng các bậc phụ huynh và cộng đồng trong hành trình bảo vệ sức khỏe trẻ em, FPT Long Châu chính thức mang đến giải pháp giúp dự phòng virus hợp bào hô hấp (RSV), một trong những tác nhân chính gây nhiễm trùng đường hô hấp dưới ở trẻ nhỏ.
Virus hợp bào hô hấp (RSV) là một trong những tác nhân chính gây nhiễm trùng đường hô hấp dưới ở trẻ nhỏ. Với mong muốn đồng hành cùng các bậc phụ huynh và cộng đồng trong hành trình bảo vệ sức khỏe trẻ em, FPT Long Châu mang đến giải pháp mới giúp dự phòng RSV cho trẻ nguy cơ cao. Đây không chỉ là cam kết về chất lượng và trách nhiệm, mà còn là hành động thiết thực, chung tay vì tương lai Việt Nam khỏe mạnh.
Một loạt tập đoàn đa quốc gia từ lĩnh vực thể thao đến ô tô và hàng không đã cảnh báo về những tác động tiêu cực từ chính sách thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump, đồng thời đưa ra các biện pháp ứng phó để giảm thiểu thiệt hại.
Nhiễm trùng đường hô hấp dưới do virus hợp bào hô hấp (RSV) đang ngày càng trở thành mối đe dọa nghiêm trọng đối với sức khỏe trẻ em trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Trên phạm vi toàn cầu, mỗi năm RSV gây ra hơn 3 triệu ca nhập viện...
Theo các chuyên gia y tế, các bệnh lý tim mạch - thận - chuyển hóa có mối quan hệ mật thiết với nhau, việc điều trị cần phải tập trung đồng thời trên cả 3 bệnh này.
Theo các chuyên gia, virus hợp bào hô hấp (RSV) là tác nhân gây bệnh phổ biến khiến trẻ dưới 1 tháng tuổi phải nhập viện.
Gần 30 tập đoàn dược phẩm đa quốc gia đã đồng loạt gửi thư tới Chủ tịch Ủy ban châu Âu yêu cầu hỗ trợ duy trì hoạt động tại thị trường EU trước mối đe dọa thuế quan mới của Mỹ.
Theo thông báo từ giới chức y tế Anh, loại thuốc mới Capivasertib, giúp làm chậm sự tiến triển của một dạng ung thư vú không thể chữa khỏi, vừa chính thức được Hệ thống Y tế Quốc gia Anh (NHS) phê duyệt đưa vào sử dụng.
Ngày 11/4, giới chức Anh cho biết Viện Y tế và Chăm sóc Sức khỏe quốc gia (NICE) đã cấp phép sử dụng capivasertib, loại thuốc mới có khả năng làm chậm sự tiến triển của một dạng ung thư vú không thể chữa khỏi.
Ung thư phổi là nguyên nhân tử vong do ung thư cao hàng đầu tại Việt Nam ở cả nam và nữ, chỉ sau ung thư gan và ung thư vú. Thông tin này được GS.TS Lê Văn Quảng - Viện trưởng Viện Ung thư Quốc gia chia sẻ tại Hội thảo 'Sàng lọc ung thư phổi: Kinh nghiệm quốc tế và định hướng tại Việt Nam', do Viện Nghiên cứu Phòng chống Ung thư (Viện Ung thư Quốc gia) - Bệnh viện K phối hợp tổ chức ngày 11/4, tại Hà Nội.
Nghiên cứu bệnh ung thư có tỉ lệ tử vong cao thứ hai tại Việt Nam từ năm 2025-2030 chính thức được khởi động, với sự tham gia của 7 bệnh viện lớn
Theo GLOBOCAN 2022 Việt Nam ghi nhận 24.426 ca mắc mới và hơn 22.597 ca tử vong do ung thư phổi mỗi năm, với tỷ lệ sống thêm 5 năm chỉ đạt khoảng 14,8%. Ung thư phổi hiện là nguyên nhân tử vong do ung thư cao thứ hai tại Việt Nam.
Giáo sư Lê Văn Quảng - Viện trưởng Viện Ung thư Quốc gia nhấn mạnh ung thư phổi là nguyên nhân tử vong do ung thư cao thứ hàng đầu tại Việt Nam ở cả hai giới nam và nữ, chỉ sau ung thư gan và ung thư vú.
Nghiên cứu bệnh ung thư đứng thứ hai về tỷ lệ tử vong tại Việt Nam giai đoạn từ năm 2025-2030 chính thức được khởi động với sự tham gia của 8 bệnh viện trên cả nước.
Thị trường dược phẩm Việt Nam dự kiến đạt 10 tỷ USD vào 2026, trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều tập đoàn dược phẩm toàn cầu. Với chính sách mở cửa và tiềm năng tiêu dùng lớn, Việt Nam đang từng bước khẳng định vai trò trung tâm sản xuất và nghiên cứu dược phẩm tại khu vực…
Ngày 28/3, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình có cuộc gặp với các giám đốc điều hành (CEO) hàng đầu thế giới tại Bắc Kinh, trong bối cảnh chính phủ nước này nỗ lực thu hút đầu tư nước ngoài nhằm thúc đẩy nền kinh tế đang gặp thách thức và giảm căng thẳng địa chính trị.
Thúc đẩy tiêu dùng, nâng cao hiệu quả đầu tư và mở rộng nhu cầu nội địa là 3 trọng tâm mà Trung Quốc đang tập trung để đạt mục tiêu tăng trưởng.
Theo báo cáo của Bộ Y tế, các bệnh không lây nhiễm, đặc biệt là các bệnh lý về phổi như bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), hen phế quản, ung thư phổi đã và đang trở thành nguyên nhân hàng đầu gây tử vong và tàn tật tại Việt Nam.
Nhiều bệnh liên quan đến phổi và ung thư phổi đã và đang trở thành nguyên nhân hàng đầu gây tử vong, tàn tật tại Việt Nam, trong đó ung thư phổi với hơn 24.000 ca mắc mới mỗi năm, đứng thứ hai về số ca tử vong tại Việt Nam...
Tại Việt Nam ghi nhận hơn 24.000 ca mắc mới bệnh ung thư phổi mỗi năm. Đáng lưu ý khi khoảng 75% người bệnh được phát hiện ở giai đoạn muộn.
Do phát hiện muộn, tỉ lệ sống của người bệnh ung thư phổi sau 5 năm chỉ khoảng 14,8%. Hiện Bộ Y tế đang đẩy mạnh tầm soát các bệnh lý về phổi.
Khoảng 75% người bệnh được phát hiện mắc ung thư phổi ở giai đoạn muộn, khiến tỷ lệ sống sau 5 năm chỉ đạt khoảng 14,8%. Việc tầm soát sớm các bệnh lý phổi rất quan trọng để có chiến lược điều trị kịp thời, nâng cao chất lượng sống cho người dân.
Giới chức Trung Quốc liên tục gặp các CEO tập đoàn nước ngoài để trấn an về tiềm năng kinh doanh trong nước giữa bối cảnh căng thẳng thương mại leo thang.
Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường khẳng định quốc gia sẽ kiên định thúc đẩy mở cửa và hợp tác trong bối cảnh bất ổn toàn cầu gia tăng.
Chủ tịch Trung Quốc sẽ gặp một nhóm CEO doanh nghiệp nước ngoài để thu hút đầu tư nước ngoài trong bối cảnh căng thẳng thương mại với Mỹ.
Hàng chục CEO nước ngoài đình đám dự kiến gặp Chủ tịch Tập Cận Bình trong tháng này tại Diễn đàn Phát triển Trung Quốc - sự kiện quan trọng hàng đầu về chính sách phát triển.
AstraZeneca đang triển khai chương trình hợp tác với các bệnh viện hàng đầu tại Việt Nam theo hướng tiếp cận toàn diện, với mục tiêu ngăn chặn những căn bệnh gây nguy hiểm cho cộng đồng.
Chiều 6/3 tại trụ sở Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã tiếp ông Atul Tandon, Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam và các thành viên đoàn để cùng trao đổi một số nội dung hợp tác liên quan đến lĩnh vực dược cũng như những chiến lược dài hạn trong chăm sóc sức khỏe nhân dân...
Chiều 5-3, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Nitin Kapoor, Phó Chủ tịch khu vực và quốc tế, ngành hàng vaccine và miễn dịch của Tập đoàn AstraZeneca, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam.
Chiều 5/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Nitin Kapoor, Phó Chủ tịch khu vực và quốc tế, ngành hàng vaccine và miễn dịch của Tập đoàn AstraZeneca, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam.
Chiều tối 5/3, tiếp ông Nitin Kapoor, Phó Chủ tịch khu vực và quốc tế, ngành hàng vaccine và miễn dịch của Tập đoàn AstraZeneca, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị AstraZeneca triển khai chuyển giao công nghệ sản xuất thuốc biệt dược gốc và công nghệ vaccine cho Việt Nam.
Chiều 5/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Nitin Kapoor, Phó Chủ tịch khu vực và quốc tế, ngành hàng dược phẩm sinh học của Tập đoàn AstraZeneca, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam.
Một loại thuốc điều trị hen suyễn đã cho thấy kết quả tích cực khi được sử dụng để chữa polyp (tế bào gây ung thư) ở mũi.
Bệnh viện Nhi đồng 1 TP. HCM đã tổ chức chương trình hưởng ứng 'Ngày bệnh hiếm' với chủ đề 'Mảnh ghép' nhân ngày Quốc tế Bệnh hiếm. Chương trình có sự đồng hành và hỗ trợ từ Công ty TNHH AstraZeneca, Sanofi-Aventis Việt Nam và Trung tâm Sàng lọc sơ sinh Bionet.
30% trẻ em mắc bệnh hiếm không thể vượt qua cột mốc 5 tuổi song nghị lực phi thường giúp trẻ chiến đấu, trân trọng từng phút giây cuộc sống
Một bệnh nhi mắc bệnh hiếm xuất sắc nhận chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.5, nuôi ước mơ đậu đại học ngành dược.
Thủ tướng New Zealand Christopher Luxon sẽ thăm chính thức Việt Nam và dự Diễn đàn Tương lai ASEAN lần thứ hai.
Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam Johan Ndisi lạc quan về hợp tác kinh tế Việt Nam - Thụy Điển năm 2025 khi có nhiều không gian cho sự phát triển kinh tế, đầu tư.
Trong không khí rộn ràng đón chào Tết Ất Tỵ 2025, AstraZeneca Việt Nam đồng hành cùng Quỹ Ngày mai tươi sáng và Bệnh viện K để mang đến chương trình 'Tết Ất Tỵ 2025' đầy ý nghĩa cho các bệnh nhân ung thư.
Ngày 23/1, Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị này đã hợp tác với Công ty AstraZeneca Việt Nam trong lĩnh vực chẩn đoán và quản lý bệnh tim mạch, bao gồm việc nghiên cứu ứng dụng AI trong siêu âm tim.
Trong không khí chào đón năm mới, AstraZeneca Việt Nam cùng Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng (BFF) tổ chức chương trình 'Tết Ất Tỵ 2025' – một món quà ý nghĩa dành tặng các bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn.