Apple thách thức Samsung ngay tại Hàn Quốc bằng động thái này

Theo một số nguồn tin, Apple đã đưa Hàn Quốc vào danh sách những thị trường đầu tiên phát hành iPhone 16, thách thức Samsung ngay tại sân nhà.

Apple thách thức Samsung ngay tại sân nhà

Apple hiện đang ở một vị trí khá bấp bênh. Công ty đang gặp khó khăn ở Trung Quốc và cố gắng tích hợp AI lên iPhone để bắt kịp với các nhà sản xuất khác, mà cụ thể là Samsung và Google. Theo ETNews, Apple được cho là muốn tận dụng sự phổ biến của điện thoại thông minh ở Hàn Quốc để thách thức sự thống trị của Samsung ngay trên sân nhà.

 Apple quyết định thách thức Samsung ngay tại sân nhà. Ảnh minh họa

Apple quyết định thách thức Samsung ngay tại sân nhà. Ảnh minh họa

Vào tháng 9 hàng năm, Apple sẽ ra mắt iPhone mới với nhiều cải tiến đáng chú ý về thiết kế, hiệu suất và camera. Tuy nhiên, Hàn Quốc thường không nằm trong số các quốc gia đầu tiên phát hành iPhone mới. Một trong những lý do đằng sau đó là các sản phẩm điện tử phát hành tại Hàn Quốc phải được Cơ quan Nghiên cứu Vô tuyến Quốc gia chứng nhận và trong giai đoạn này, khả năng thông số kỹ thuật của thiết bị bị rò rỉ là rất cao.

Vì Apple là một công ty bí mật nên hãng không muốn gặp rủi ro nếu để thông tin sản phẩm bị rò rỉ trước khi ra mắt.

Người dùng Hàn Quốc sẽ được chạm tay vào iPhone 16 đầu tiên

Tuy nhiên, theo một số nguồn tin bị rò rỉ, Apple được cho là đã đưa Hàn Quốc vào danh sách những thị trường đầu tiên phát hành iPhone 16. Điều này có nghĩa là lần đầu tiên kể từ năm 2009, người dùng ở Hàn Quốc sẽ là một trong những người đầu tiên chạm tay vào iPhone 16. Thông tin này đã được các nhà mạng ở Hàn Quốc truyền đi, họ từ chối phủ nhận tin đồn nhưng cũng không công khai thừa nhận.

 Apple được cho là đã đưa Hàn Quốc vào danh sách những thị trường đầu tiên phát hành iPhone 16. Ảnh minh họa

Apple được cho là đã đưa Hàn Quốc vào danh sách những thị trường đầu tiên phát hành iPhone 16. Ảnh minh họa

Một lý do khác để Apple đưa Hàn Quốc vào danh sách những quốc gia ra mắt iPhone đầu tiên là nhằm tăng cường chiếm lĩnh thị trường. Trước đó không lâu, một số báo cáo cũng cho rằng giới trẻ Hàn Quốc đang thích iPhone hơn điện thoại Samsung.

Trước đó vào năm ngoái, iPhone 15 đã được phát hành vào ngày 13-10-2023 tại Hàn Quốc, chậm hơn 3 tuần so với các quốc gia phát hành đầu tiên.

iPhone 15 đã vô cùng phổ biến ở Hàn Quốc khi ra mắt nhưng Galaxy S24 cũng hoạt động rất tốt. Dữ liệu cho thấy chiếc smartphone cao cấp mới nhất của Samsung đã phá vỡ kỷ lục đặt hàng trước ở một số thị trường, bao gồm cả quê nhà, vượt qua Galaxy S8 vốn cực kỳ phổ biến.

Các thiết bị Android hầu như đều đi trước iPhone về mặt tính năng, nhưng việc đổi mới ngày càng khó khăn hơn. Nếu Samsung không thể tiếp tục dẫn đầu thì chẳng bao lâu nữa sẽ có một công ty mới đứng đầu ở Hàn Quốc.

Theo báo cáo của Statista, chỉ tính riêng trong năm 2023, Apple đã mua lại 32 công ty khởi nghiệp AI, nhiều hơn đáng kể so với các công ty khác. Cụ thể, Google đã mua lại 21 công ty khởi nghiệp AI, Meta mua lại 18, Microsoft mua lại 17 và Amazon chỉ mua lại 10.

Tiểu Minh

Nguồn PLO: https://plo.vn/apple-thach-thuc-samsung-ngay-tai-han-quoc-bang-dong-thai-nay-post792854.html