Apple làm ăn có lãi nhờ mảng dịch vụ

Mặc dù doanh thu từ iPhone, iPad không như mong đợi khiến tổng doanh thu của Apple giảm, nhưng mảng dịch vụ tiếp tục ghi nhận tăng trưởng kỷ lục.

Ngày 4/8, Reuters dẫn báo cáo tài chính quý 2/2023 của Apple ghi nhận doanh thu thuần đạt 81,8 tỷ USD, giảm 1,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây cũng là quý thứ ba liên tiếp Apple chứng kiến tình trạng thời gian dài doanh thu của công ty sụt giảm kể từ năm 2016.

Tuy nhiên, lợi nhuận hoạt động vẫn tăng hơn 2,3% so với cùng kỳ năm ngoái, lên 19,9 tỷ USD.

Trong quý vừa qua, lĩnh vực phần cứng chủ chốt của Apple đều có doanh thu thấp hơn so với dự đoán từ giới phân tích. iPhone mang về 39,67 tỷ USD, thấp hơn 2% so với mức kỳ vọng 39,91 tỷ USD; doanh thu máy tính và iPad lần lượt đạt 6,84 tỷ USD và 5,79 tỷ USD, thấp hơn 7% và 20% so với ước tính của giới phân tích.

Trong khi đó, doanh thu từ sản phẩm khác như Apple Watch, AirPods, AirTags đạt 8,28 tỷ USD, cao hơn 2% so với dự đoán. Đặc biệt, mảng dịch vụ (bao gồm đăng ký hàng tháng, App Store, bảo hành và doanh thu cấp phép tìm kiếm từ các công ty như Google) là điểm sáng cho công ty khi đạt doanh thu 21,21 tỷ USD, cao nhất từ trước đến nay.

Giới chuyên gia trong ngành nhận định, mảng dịch vụ hiện được xem là hướng đi đúng đắn của Apple. Trong quý vừa qua, công ty đã đạt cột mốc hơn 1 tỷ đăng ký trả phí cho các dịch vụ gồm Apple Music, Apple TV và qua cửa hàng ứng dụng App Store.

Điểm sáng trong quý của Apple là doanh thu từ mảng dịch vụ cao nhất từ trước tới nay khi tăng 8,2% so với cùng kỳ năm ngoái, lên hơn 21,2 tỷ USD.

Điểm sáng trong quý của Apple là doanh thu từ mảng dịch vụ cao nhất từ trước tới nay khi tăng 8,2% so với cùng kỳ năm ngoái, lên hơn 21,2 tỷ USD.

Giám đốc tài chính Luca Maestri của Apple cho biết, số lượng đăng ký trả phí đã tăng hơn 150 triệu trong năm qua và tăng gấp đôi so với 3 năm trước. "Đối với chúng tôi, dịch vụ là chỉ số hàng đầu về sức mạnh và tình trạng của hệ sinh thái Apple, thể hiện được việc khách hàng gắn bó với các thiết bị của chúng tôi ở mức nào", ông Maestri nói thêm.

Trong quý tiếp theo, Apple kỳ vọng doanh thu từ iPhone và mảng dịch vụ sẽ tăng tốc hơn nữa. Giới phân tích dự đoán doanh thu công ty có thể tăng lên khoảng 90,2 tỷ USD.

Theo CNBC, một chủ đề lớn bị thiếu trong báo cáo kết quả kinh doanh của Apple trong quý này là trí tuệ nhân tạo (AI).

Các nhà phân tích tại ngân hàng Well Fargo nhận định, nếu Apple quyết định công bố kế hoạch liên quan đến AI của riêng công ty trong bản báo cáo quý sắp ra mắt, động thái này sẽ thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư và nhiều khả năng thúc đẩy giá cổ phiếu của hãng tăng cao.

Trong khi giới công nghệ toàn cầu đang tích cực thảo luận về AI với những mô hình tiên tiến như ChatGPT thì Apple dường như trở nên yếu thế hơn.

Mặc dù đã tích hợp các tính năng AI vào sản phẩm từ nhiều năm nay trong một số lĩnh vực như cải thiện chụp ảnh, tìm kiếm trên iPhone và có phiên bản tự động sửa lỗi chính tả thông minh hơn sẽ ra mắt trong cuối năm nay.

"Chúng tôi nhìn nhận trí tuệ nhân tạo và machine learning (học máy) là những công nghệ cốt lõi cơ bản, hầu hết chúng đều được sử dụng vào mọi sản phẩm mà chúng tôi gây dựng", Giám đốc điều hành Tim Cook của Apple nói trong một cuộc phỏng vấn với CNBC ngày 3/8.

Tuy nhiên, giới chuyên gia cho rằng, Apple đã không có mặt trong cơn sốt tạo sinh khi trợ lý giọng nói Siri bị đình trệ trong thời gian qua. Do đó, đây được xem là thời điểm thích hợp để Apple tiến hành nâng cấp sản phẩm.

Trong một thông báo mới đây, Apple đang tạo ra một công cụ chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh có tên gọi là Apple GPT, hứa hẹn sẽ cạnh tranh với ChatGPT của OpenAI và Google Bard.

Hà Anh

Nguồn Mekong Asean: https://mekongasean.vn/apple-lam-an-co-lai-nho-mang-dich-vu-post25186.html