Apple bị chỉ trích vì không hỗ trợ iOS 16 cho iPhone 7

  Nhiều người dùng phản ứng khi iPhone 7 và 7 Plus không thể nâng cấp lên iOS 16, khiến họ có nguy cơ phải mua thiết bị mới.

  Các ý kiến chỉ trích xuất hiện ngay sau khi Apple công bố iOS 16 ngày 6/6. Một số nhà phát triển và người dùng cho rằng cấu hình iPhone 7/7 Plus hoàn toàn có thể đáp ứng được hệ điều hành mới, nhưng Apple vẫn bỏ qua.

  "Tôi thích cách Apple phát hành iOS 16 để ép người dùng iPhone 7 và 7 Plus phải lên đời máy. Chiến thuật bán hàng đỉnh cao", một người châm biếm trên diễn đàn của Apple.

  iOS 16 là đợt nâng cấp lớn của hệ điều hành iOS, mang đến một số thay đổi mà người dùng đã chờ đợi từ lâu như tùy chỉnh màn hình khóa, chỉnh sửa tin nhắn trong iMessage... Nền tảng mới có thể hoạt động trên iPhone 8 trở đi, trong khi bản iPadOS 16 hỗ trợ từ mẫu iPad Gen 5 về sau.

  iPhone 7 Plus từng là điện thoại bán chạy nhất tại Việt Nam đến giữa năm 2020.

  iPhone 7 Plus từng là điện thoại bán chạy nhất tại Việt Nam đến giữa năm 2020.

  Theo các nhà phân tích, do phiên bản trước là iOS 15 hỗ trợ tới iPhone 6s, nhiều người tin iOS 16 có thể hoạt động tốt với iPhone 7. Apple hiện chưa giải thích về quyết định ngừng hỗ trợ này.

  Trong thực tế, chỉ cung cấp cho các thiết bị mới hơn một số tính năng nhất định không có sẵn trên các mẫu cũ không phải là điều gì đó mới mẻ và là điều mà Apple đã làm từ lâu. Một số tính năng mới nhất của iOS 16 sẽ chỉ hoạt động với iPhone được hỗ trợ bởi A12 Bionic trở lên.

  Đáng chú ý, vào tháng 5, trang MacRumors đưa ra nhận xét cho biết do bộ nhớ cao hơn trên iPhone 7 Plus, nó vẫn sẽ hỗ trợ iOS 16, trong khi iPhone 7 sẽ bỏ lỡ điều đó. Có vẻ như, để tránh bất kỳ sự nhầm lẫn nào có thể xảy ra, Apple đã hoàn toàn bỏ hỗ trợ cho cả hai mẫu iPhone 7 thay vì chỉ hỗ trợ một mẫu, còn mẫu khác thì không.

  Thục Anh (TH)

  Nguồn Công Lý: https://congly.vn/apple-bi-chi-trich-vi-khong-ho-tro-ios-16-cho-iphone-7-208750.html