Áp dụng VAR tất cả trận đấu tại U23 châu Á 2024

AFC vừa có buổi làm việc với U23 Việt Nam để phổ biến về công nghệ VAR và các quy định chung dành của giải U23 châu Á 2024.

Tại cuộc họp với U23 Việt Nam, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) nhấn mạnh đến công tác phòng chống tiêu cực trong bóng đá, tinh thần tuân thủ Luật thi đấu, fair-play và sự tôn trọng đối với các quyết định của trọng tài.

Đặc biệt, AFC đã phổ biến với thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn về công nghệ VAR sẽ được áp dụng xuyên suốt giải đấu được tổ chức tại Qatar.

Đại diện AFC nhấn mạnh: “Theo quy định của FIFA và Hội đồng Luật bóng đá quốc tế (IFAB), VAR chỉ được sử dụng trong trường hợp lỗi rõ ràng hoặc tình huống nghiêm trọng bị bỏ lỡ liên quan tới: Bàn thắng/không bàn thắng, phạt đền/không phạt đền, thẻ đỏ trực tiếp (không phải thẻ vàng thứ 2/cảnh cáo lần hai), xác định nhầm cầu thủ vi phạm (trong trường hợp trọng tài cảnh cáo/phạt thẻ vàng hoặc truất quyền thi đấu)”.

Quan chức AFC phổ biến công nghệ VAR cho U23 Việt Nam trước giải U23 châu Á 2024.

Ngoài ra, AFC cũng cung cấp một máy tính bảng tại khu vực kỹ thuật của các đội tham dự giải U23 châu Á 2024 nhằm hỗ trợ công tác chuyên môn cho Ban huấn luyện các đội tuyển.

Máy tính bảng này sẽ được cung cấp quyền truy cập vào nhiều góc quay camera khác nhau, cho phép các đội có thể xem trực tiếp hoặc xem lại các tình huống trên sân.

“Việc sử dụng máy tính bảng chỉ nhằm mục đích phân tích chiến thuật và y tế (xem lại tình huống va chạm dẫn đến chấn thương). Các đội tuyệt đối không được sử dụng cảnh quay trong máy tính bảng để xem xét hoặc phản đối quyết định của trọng tài”, AFC lưu ý.

AFC cũng cung cấp cho các đội tham dự một tài khoản có quyền được truy cập vào nền tảng PressBox Live để khai thác tài nguyên về dữ liệu thống kê được cập nhật liên tục tại các trận đấu.

Điều này giúp ích rất nhiều cho Ban huấn luyện các đội U23 trong phân tích chiến thuật trước, sau và thậm chí ngay trong quá trình diễn ra trận đấu.

Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng giải U23 châu Á 2024.

Giải U23 châu Á chính thức khởi tranh từ 15/4 đến 3/5 tại Qatar, trong đó U23 Việt Nam nằm tại bảng D cùng với Uzbekistan, Malaysia và Kuwait.

Theo lịch, U23 Việt Nam đá trận ra quân gặp U23 Kuwait vào ngày 17/4, gặp U23 Malaysia vào ngày 20/4 và gặp U23 Uzbekistan vào ngày 23/4.

Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đặt mục tiêu đạt kết quả tốt trước các đối thủ ‘vừa tầm’ U23 Malaysia và U23 Kuwait để vượt qua vòng bảng.

Như Yên

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/ap-dung-var-tat-ca-tran-dau-tai-u23-chau-a-2024-post679492.html