Ảnh 360 độ công viên Thiên văn học được mở cửa sau 4 năm xây dựng rồi bỏ không

Với tổng vốn đầu tư xây dựng lên tới 260 tỉ đồng, công viên Thiên văn học như lột xác và được mở cửa phục vụ người dân sau 4 năm để không.

 Hà Nội, quận Hà Nội chính thức cho mở cửa công viên Thiên văn học trị giá 260 tỉ sau 4 năm 'đắp chiếu'.

Hà Nội, quận Hà Nội chính thức cho mở cửa công viên Thiên văn học trị giá 260 tỉ sau 4 năm 'đắp chiếu'.

Được khởi công từ năm 2017 và hoàn thiện vào quý 1/2020. Công viên xây dựng trên diện tích hơn 12 ha, được kỳ vọng là kiến trúc tạo điểm nhấn về cảnh quan tại khu đô thị Dương Nội (phường Dương Nội).

Mục đích xây dựng công viên ngoài mục đích vui chơi, nghỉ ngơi thư giãn còn là nơi ôn lại kiến thức khoa học cho các bạn trẻ khi ghé thăm.

Hiện trong công viên Thiên văn học được dựng nên rất nhiều tượng của các nhà khoa học hàng đầu thế giới với không gian trang trọng và thông tin đầy đủ về cuộc đời và các công trình khoa học của họ.

Không gian xanh mướt với hoa và cây xanh.

Xây dựng và hoàn thành xong từ năm 2020, tuy nhiên công viên này không được cơ quan chức năng cho mở cửa hoạt động.

Nguyên nhân được cho là Công ty cổ phần Tập đoàn Nam Cường (chủ đầu tư) đã đầu tư sai quy hoạch chi tiết 1/500 ở khu đô thị mới Dương Nội.

Trước đề xuất của chủ đầu tư cùng các sở, ngành… mới đây, UBND thành phốHà Nội đã cho phép công viên này được tạm đưa vào hoạt động, phục vụ nhân dân trong dịp tết Giáp Thìn 2024.

Camera, hệ thống cung cấp thông tin bằng loa được bố trí khắp nơi trong công viên Thiên văn học.

Nơi đây rất nhiều điểm để giới trẻ có thể ghé chơi và check-in.

Nhiều điểm vui chơi và tìm hiểu về khoa học thiên văn cho trẻ nhỏ.

Công viên Thiên văn học gồm: hồ Bách Hợp Thủy rộng 6 ha và nhiều hạng mục được xây dựng theo chủ đề thiên văn học kết hợp với cây xanh, hồ nước như: quảng trường Zodiac, vườn Dải ngân hà, khu vật thể lạ (UFO Zone), quảng trường ngoài hành tinh, bể hố đen…

Hoàng Mạnh Thắng

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/anh-360-do-cong-vien-thien-van-hoc-duoc-mo-cua-sau-4-nam-xay-dung-roi-bo-khong-post1616339.tpo