Ấn tượng đăc biệt từ Lễ khai giảng - khai mở tâm hồn bằng văn hóa đọc

Thêm một 'Lễ khai giảng ngắn gọn, trang trọng, ý nghĩa' khép lại với nhiều dư âm tốt đẹp. Với thầy và trò Trường THCS Nguyễn Tri Phương – quận Ba Đình (Hà Nội), đã thành thông lệ, Khai giảng là háo hức mong chờ của học trò để nhận những Thẻ sách yêu thương từ tay Ban Giám hiệu.

Cô Hiệu trưởng Phạm Thị Hương Giang đánh trống khai giảng năm học 2022-2023

Cô Hiệu trưởng Phạm Thị Hương Giang đánh trống khai giảng năm học 2022-2023

Khai giảng – nối dài tình yêu với Sách

Đã trở thành truyền thống hàng năm, khi tiếng trống khai giảng vang lên cùng lời thư của Chủ tịch nước, các học sinh của THCS Nguyễn Tri Phương lại háo hức đón nhận món quà độc đáo: Thẻ sách. Từ sáng tạo ngẫu hứng của cô Hiệu trưởng Phạm Thị Hương Giang đến việc trở thành một món quà luôn được chào đón ở THCS Nguyễn Tri Phương suốt 8 năm nay, thẻ sách là một phần làm nên phong cách THCS Nguyễn Tri Phương - Trường Xanh. Mỗi năm thẻ sách có một hình, một sắc khác nhau, và bộ sưu tập thẻ sách suốt 4 mùa khai giảng ở trường hẳn khiến cho mỗi cô cậu học trò lưu giữ được nhiều kỉ niệm đẹp một thời tuổi xanh tươi đẹp.

Cô Hiệu trưởng Phạm Thị Hương Giang chia sẻ: Thẻ sách vốn được dùng để đánh dấu trang, nhưng Thẻ sách khai giảng ở THCS Nguyễn Tri Phương còn mang trên mình thông điệp của mỗi năm học mới, cũng là một cách lưu giữ cho mỗi lứa học sinh hiểu biết về truyền thống văn hóa, về định hướng giáo dục của nhà trường. Đồng thời khuyến khích văn hóa đọc và gửi thông điệp về sức vươn của thế hệ trẻ trong thời đại mới.

Có năm, thẻ sách pha thêm màu vàng, cũng có năm lại chọn thêm màu nâu hay ánh đỏ, nhưng bao giờ cũng vậy, năm học bắt đầu đều có sắc xanh đầy sức sống và đầy hi vọng.

Năm học 2022-2023, thẻ sách khai giảng mang một hình vẻ mới mẻ chưa từng có. Câu thơ vọng đến từ thuở nhỏ “Hôm nay trời nắng chang chang/ Mèo con đi học chẳng mang thứ gì/Chỉ mang một chiếc bút chì…” (Phan Thị Vàng Anh) gợi cảm hứng vui nhộn cho hình ảnh chú mèo con mắt tròn xoe, ôm cây bút chì đã vót nhọn mà háo hức chờ đón một năm học mới hứa hẹn những điều mới mẻ và …bình thường – sau một năm học nhiều bất thường bởi dịch bệnh Covid-19.

Học sinh vui mừng nhận thẻ sách!

Lan tỏa lòng nhân ái

Lễ Khai giảng năm học mới của trường Xanh còn tự hào chào đón sự trở về của cậu học trò ưu tú Nguyễn Bình Nguyên - học sinh lớp 9A1 (2021- 2022), chủ nhân giải Nhất cấp Quốc gia cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 51. Sự vinh danh của UBND thành phố Hà Nội là dấu ấn tươi đẹp cho chính con và ngôi trường đầy sức trẻ.

Các đại biểu và Ban Giám hiệu nhà trường chụp ảnh lưu niệm với HS Nguyễn Bình Nguyên, giải nhất UPU 51 cấp Quốc gia năm 2021

Ngày đầu tiên của năm học mới tại ngôi trường bên thành Cửa Bắc không chỉ có các tiết mục văn nghệ của thầy trò mà còn ấm áp nghĩa tình bởi món quà ý nghĩa do Hội Liên hiệp TP Hà Nội gửi trao tặng cho học sinh mồ côi bởi đại dịch Covid-19 và học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, với phương châm “Không ai bị bỏ lại phía sau”.

Cô Hiệu trưởng trò chuyện với các học sinh lớp 6, lần đầu nhận Thẻ sách

Thầy trò nhà trường cũng cùng hân hoan tham gia chương trình “Vẽ mặt nạ Trung thu” do nhóm từ thiện “For children foundation” trao tặng cho các bé thiếu nhi tại Bệnh viện E và Bệnh viện Đống Đa. Đó là hành động nhỏ nhưng nghĩa cử cao đẹp, ấm áp tình người. Một thông điệp trao đi, hàng ngàn mầm non thêm trưởng thành, đẹp đẽ hơn ở lối sống và mang những tươi xanh cho xã hội.

Kim Thoa

Nguồn Đại Biểu Nhân Dân: https://daibieunhandan.vn/giao-duc--y-te1/an-tuong-dac-biet-tu-le-khai-giang-khai-mo-tam-hon-bang-van-hoa-doc-i299930/