Án ngữ trên 'đất vàng', sân vận động 7 tỉ đồng lâm cảnh 'bất động'

Nằm ở khu vực 'đất vàng' của thị xã Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị), nhiều năm nay, sân vận động với kinh phí xây dựng 7 tỉ đồng lâm cảnh bỏ hoang, cỏ dại mọc um tùm.

Sân vận động thị xã Quảng Trị nằm giữa 2 tuyến phố sầm uất Trần Hưng Đạo và Lê Hồng Phong của thị xã Quảng Trị. Được đưa vào sử dụng hơn 10 năm nay, nhưng sân vận động này có rất ít người lui tới sinh hoạt thể dục thể thao.

Sân vận động thị xã Quảng Trị nằm giữa 2 tuyến phố sầm uất Trần Hưng Đạo và Lê Hồng Phong của thị xã Quảng Trị. Được đưa vào sử dụng hơn 10 năm nay, nhưng sân vận động này có rất ít người lui tới sinh hoạt thể dục thể thao.

Sân vận động thị xã Quảng Trị được đầu tư với tổng kinh phí 7 tỉ đồng, có diện tích sử dụng đất là gần 22.600 m2. Sân vận động này được bàn giao, đưa vào sử dụng từ năm 2012. Tuy nhiên, sau vài năm, sân vận động này lâm cảnh bỏ hoang, không phát huy công năng sử dụng.

Bên trong sân vận động thị xã Quảng Trị cỏ dại mọc um tùm, cỏ leo lên tận các khán đài. Theo người dân địa phương, sân vận động này đã "bất động" nhiều năm nay, rất ít hoạt động liên quan thể dục thể thao diễn ra tại đây. Không tổ chức hoạt động trong thời gian dài, thế nên cỏ dại phủ kín sân vận động và các khán đài.

Theo ông ông Lê Phương Bắc, Phó Chủ tịch UBND thị xã Quảng Trị, với chủ trương xây dựng thị xã thành đô thị loại III vào năm 2025, định hướng đến năm 2030, trong quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 đã bố trí quỹ đất 30.000 m2 tại khu vực thôn Tích Tường, xã Hải Lệ để xây dựng sân vận động . Hiện nay, thị xã đang triển khai xây dựng Nhà văn hóa trung tâm, trong đó có chức năng tổ chức tập luyện, thi đấu một số môn thể dục thể thao.

Đối với sân vận động thị xã Quảng Trị, UBND thị xã đã đưa vào danh mục kêu gọi đầu tư giai đoạn 2021-2025 với Tổ hợp Trung tâm Thương mại - Dịch vụ tại vị trí sân vận động theo hướng đấu giá tài sản gắn liền với quyền sử dụng đất.

Hệ thống lan can trên khán đài A bị rỉ, xuống cấp vì không được duy tu, bảo dưỡng định kỳ. Trong khi đó, tại khán đài B, cỏ dại và dây leo phủ kín lối đi.

Sân vận động thị xã Quảng Trị được giao cho Trung tâm văn hóa thông tin, thể dục thể thao thị xã quản lý. Trước đây, sân vận động này có một nhân viên bảo vệ trông coi tài sản, hệ thống điện chiếu sáng cùng một số cơ sở vật chất khác. Thế nhưng, do thiếu kinh phí nên việc trông coi, bảo vệ bị cắt giảm, sân vận động vì thế trở nên nhếch nhác, hoang tàn hơn.

Sân vận động thị xã Quảng Trị "bất động" nhiều năm nay

Đức Nghĩa

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/an-ngu-tren-dat-vang-san-van-dong-7-ti-dong-lam-canh-bat-dong-196231210092954899.htm