An Giang khen thưởng kịp thời người dân tố giác người nhập cảnh trái phép

Công an tỉnh An Giang vừa khen thưởng đột xuất cho 2 công dân kịp thời phát hiện 1 người đàn ông lạ mặt ẵm trên tay một em bé bị sốt, đang trên đường nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam.

Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị này vừa trao Giấy khen đột xuất cho 2 người dân là anh Nguyễn Phước Huyền, sinh năm 1982, và Nguyễn Chí Linh, sinh năm 1985 cùng ngụ khóm Vĩnh Chánh 1, phường Vĩnh Ngươn, TP. Châu Đốc có thành tích kịp thời phát hiện 1 người đàn ông lạ mặt ẵm trên tay một em bé bị sốt, đang trên đường nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam.

Trước đó, khoảng 19h40 phút ngày 13/5, tổ tuần tra kiểm soát chống buôn lậu Châu Đốc nhận tin báo của anh Huyền và Linh phát hiện tại khu vực khóm Vĩnh Chánh 1, phường Vĩnh Ngươn, thành phố Châu Đốc có 1 người đàn ông lạ mặt ẵm trên tay một em bé đang bị sốt, có nghi vấn từ biên giới Campuchia sang Việt Nam.

Công an tỉnh An Giang khen thưởng người dân tố giác người nhập cảnh trái phép

Từ thông tin đó, tổ công tác đã phối hợp Công an phường và Đồn Biên phòng Vĩnh Ngươn tiến hành kiểm tra, bắt giữ người đàn ông trên.

Qua làm việc, người đàn ông tên P.V.H, sinh năm 1991, ngụ huyện Long Mỹ, Hậu Giang khai nhận, đã đi từ Campuchia đến khu vực biên giới thì bị lực lượng chức năng bắt giữ. Các lực lượng đã tiến hành đưa cha con H. về Trung tâm y tế phường để nhanh chóng kiểm tra sức khỏe và khai báo y tế. Qua xét nghiệm nhanh, kết quả cha con H. âm tính với virus SARS-CoV-2.

Với việc phát hiện trường hợp nghi vấn vượt biên của cha con H. và kịp thời báo cáo cho các lực lượng chức năng phối hợp để nhanh chóng xử lý vụ việc của 2 anh Huyền và Linh đã góp phần hỗ trợ lực lượng chức năng ngăn chặn dịch Covid-19 xâm nhập, lây lan trong nội địa, thể hiện tinh thần, trách nhiệm của người dân trong phòng, chống dịch bệnh./.

Phan Ánh/VOV-ĐBSCL

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/an-giang-khen-thuong-kip-thoi-nguoi-dan-to-giac-nguoi-nhap-canh-trai-phep-858002.vov