Ấn Độ triển khai tàu ngầm, trực thăng cứu người mất tích trong bão

  11 liên quanGốc

  Hải quân Ấn Độ đang tiến hành chiến dịch cứu hộ quy mô lớn ở Biển Ả Rập sau khi sà lan P305 bị chìm gần giàn khoan dầu ngoài khơi Bombay High do bão Taukte sáng sớm 18-5.

  Tàu ngầm và trực thăng của Hải quân Ấn Độ. Ảnh minh họa

  Tổng cộng 273 người có mặt trên sà lan này, trong đó 146 người đã được các tàu chiến INS Kochi và INS Kolkata của Hải quân Ấn Độ giải cứu.

  Trong nỗ lực mở rộng hoạt động cứu hộ, Hải quân Ấn Độ đã điều thêm 1 tàu ngầm, máy bay trinh sát hàng hải và 1 chiếc Boeing P8I được trang bị cảm biến để phát hiện những vật thể nhỏ trên biển.

  Hải quân nước này cũng triển khai trực thăng Seaking42, tàu hỗ trợ ngoài khơi Energy Star và Great Ship Ahalya tham gia các hoạt động cứu hộ, truyền thông Ấn Độ đưa tin.

  Bên cạnh đó, Hải quân Ấn Độ cũng đang nỗ lực tìm kiếm và giải cứu 2 sà lan khác và tàu khoan Sagar Bhushan bị trôi dạt trên biển vì bão. Theo Sputnik, tàu Sagar Bhushan có 101 người trên boong, sà lan Gal Constructor có 137 người, còn sà lan SS-3 có 196 người.

  Cho đến nay, chưa có trường hợp tử vong nào được báo cáo, nhưng hơn 120 người được cho là mất tích trên các sà lan và tàu bè ở Biển Ả Rập.

  Tauktae là cơn bão mạnh nhất quét qua khu vực này trong hơn 2 thập kỷ, với sức gió lên tới 210km/h khi nó đổ bộ vào bờ biển bang Gujarat của Ấn Độ vào cuối ngày 17-5. Bốn người đã thiệt mạng tại bang này, nâng tổng số người chết vì cơn bão tại Ấn Độ lên 16 người.

  Theo Sputnik/AP

  Mai Phương

   Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/an-do-trien-khai-tau-ngam-truc-thang-cuu-nguoi-mat-tich-trong-bao-post466945.antd