Ấn Độ khuyến cáo người dân phòng sốc nhiệt khi nắng nóng hoành hành miền Đông

Nhà chức trách y tế địa phương cho biết một người đàn ông 62 tuổi đã tử vong do say nắng tại thành phố Balasore ở miền Đông Ấn Độ ngày 19/4.

Người dân mặc áo chống nắng bảo vệ dưới thời tiết nắng nóng gay gắt tại Bhopal, bang Madhya Pradesh (Ấn Độ) hồi tháng Bảy năm ngoái. (Ảnh: THX/TTXVN)

Giữa đợt nắng nóng gay gắt đang hoành hành, bang Odisha ở miền Đông Ấn Độ đã ghi nhận một trường hợp tử vong do say nắng và 71 trường hợp mắc bệnh liên quan đến nắng nóng.

Các quan chức y tế bang Odisha cho biết một người đàn ông 62 tuổi đã tử vong do say nắng tại thành phố Balasore ngày 19/4.

Giám đốc Cơ quan Y tế bang Odisha, ông Niranjan Mishra cho biết thành phố Sundargarh của bang này là địa phương báo cáo có số lượng trường hợp mắc bệnh liên quan đến nắng nóng cao nhất, với 35 trường hợp.

Bang Odisha đã hứng chịu đợt nắng nóng cục bộ trong vài ngày qua, nhiệt độ ở nhiều nơi vượt quá 40 độ C.

Trung tâm Khí tượng Ấn Độ (IMD) tại Bhubaneswar cho biết ngày 19/4, thị trấn Boudh ở Odisha có nhiệt độ cao nhất bang, 44,3 độ C, tiếp theo là Baripada với 44,2 độ C.

Do nhiệt độ tăng cao, chính quyền địa phương đã đóng cửa các trường học trong ba ngày để bảo vệ sức khỏe của học sinh.

IMD cho biết thời tiết nắng nóng đến nắng nóng gay gắt có thể tiếp tục hoành hành khắp miền Đông Ấn Độ đến hết ngày 23/4.

Đầu tháng Tư này, IMD dự báo Ấn Độ sẽ phải đối mặt với nắng nóng khắc nghiệt từ tháng Tư đến tháng Sáu, trong đó các khu vực miền Trung và miền Tây sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Nhà chức trách khuyến cáo người dân phòng ngừa các bệnh liên quan nắng nóng như phát ban nhiệt, phù nề do nhiệt (bàn tay, bàn chân và mắt cá chân bị sưng), ngất xỉu và sốc nhiệt./.

(TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: https://www.vietnamplus.vn/an-do-khuyen-cao-nguoi-dan-phong-soc-nhiet-khi-nang-nong-hoanh-hanh-mien-dong-post941290.vnp