Amrabat nói về việc ký hợp đồng dài hạn với MU

Sofyan Amrabat đưa ra tuyên bố về tương lai của mình tại MU sau khi hết hợp đồng dưới dạng cho mượn.

Sofyan Amrabat gia nhập Manchester United dưới dạng cho mượn 1 mùa giải từ Fiorentina vào mùa hè năm ngoái. Bây giờ, tiền vệ người Morocco này bày tỏ mong muốn được ở lại Old Trafford với một bản hợp đồng dài hạn.

Sofyan Amrabat vẫn không biết liệu MU có biến hợp đồng cho mượn của anh thành hợp đồng dài hạn hay không. Hiện MU có tùy chọn mua đứt tuyển thủ 27 tuổi người Morocco nếu chồng đủ 21 triệu bảng Anh cho Fiorentina.

Mặc dù Amrabat đã có 21 lần ra sân ở Premier League cho MU mùa vừa qua, nhưng chỉ 10 trong số đó là đá chính và giống như nhiều cầu thủ khác, hiện tại vẫn còn phải xem liệu anh có ở Old Trafford vào mùa tới hay không.

 Sofyan Amrabat sung sướng với chiếc cúp FA giành được cùng MU. ẢNH: GETTY

Sofyan Amrabat sung sướng với chiếc cúp FA giành được cùng MU. ẢNH: GETTY

Bất chấp sự không chắc chắn về tương lai của mình, Amrabat đã thể hiện tốt trong trận chung kết FA Cup khi MU bất ngờ đánh bại Manchester City 2-1 tại Wembley. Sau khi nâng FA Cup cùng MU, Amrabat đã từ chối đóng cánh cửa chuyển nhượng với “quỷ đỏ”.

Trong cuộc phỏng vấn với Ziggo Sport, Sofyan Amrabat được hỏi về tương lai của mình và trả lời: "Tôi đã biết mình sẽ làm gì vào mùa tới chưa? Chưa. Chúng tôi sẽ nói chuyện. Ở lại chắc chắn là một lựa chọn. Hãy nhìn xem, tôi nghĩ đây là một mùa giải rất khó khăn. Đối với Manchester United, mọi chuyện cần phải tốt hơn nhiều và đối với cá nhân tôi cũng vậy”.

Manchester United dự kiến sẽ hoạt động tích cực trong thị trường chuyển nhượng mùa hè với Sir Jim Ratcliffe và INEOS ở vị trí lãnh đạo, tuy nhiên, các báo cáo gần đây đã chỉ ra rằng câu lạc bộ khó có thể theo đuổi một thỏa thuận lâu dài với Amrabat.

 Tương lai của Amrabat tại MU sẽ được định đoạt vào mùa hè này. ẢNH: GETTY

Tương lai của Amrabat tại MU sẽ được định đoạt vào mùa hè này. ẢNH: GETTY

Nếu điều đó đúng thì Amrabat sẽ gia hạn hợp đồng với Fiorentina thêm một năm do một điều khoản bí mật đã được thỏa thuận trước khi anh chuyển đến Old Trafford. Tờ Il Tirreno của Ý đã đưa tin hồi tháng 9 rằng Fiorentina đã nhấn mạnh vào điều khoản như vậy để bảo vệ giá trị thị trường của tiền vệ này.

Tiền vệ Sofyan Amrabat tiếp tục thừa nhận rằng khoảng thời gian bắt đầu ở MU, nơi anh đảm nhận vị trí hậu vệ trái, thật khó khăn, trước khi nhắc lại rằng các cuộc đàm phán chuyển nhượng sẽ sớm diễn ra giữa MU và Fiorentina.

Sofyan Amrabat nói: "Điều đó không hề dễ dàng. Tôi luôn giữ bình tĩnh và luyện tập rất chăm chỉ. Cuối cùng, sự kiên nhẫn đó đã được đền đáp. Chúng tôi sẽ nói chuyện. Manchester United là câu lạc bộ lớn nhất thế giới, vậy ai lại không muốn chơi bóng ở đây? Nhưng tất cả các bên phải hài lòng với nhau, vì vậy chúng tôi sẽ ngồi xuống ngay bây giờ và xem điều gì sẽ xảy ra”.

PHẠM QUANG

Nguồn PLO: https://plo.vn/amrabat-noi-ve-viec-ky-hop-dong-dai-han-voi-mu-post792658.html