Alibaba sử dụng bộ tiêu chí 8 danh mục xác minh nhà cung cấp uy tín

Với bộ 8 danh mục và 100 tiêu chí cụ thể, các doanh nghiệp trên Alibaba.com trải qua quá trình đánh giá chi tiết, được xác minh và có cơ hội vươn ra toàn cầu.

Nền tảng thương mại điện tử B2B Alibaba.com vừa giới thiệu tư cách thành viên Nhà cung cấp được xác minh cho người bán ở một số thị trường toàn cầu trong năm nay. Việt Nam là một trong số các thị trường đó, cùng với các nhà cung cấp ở Trung Quốc, Ý, Hàn Quốc, Ấn Độ, Pakistan, Malaysia, Thái Lan, Singapore và Thổ Nhĩ Kỳ. Việt Nam hiện là quốc gia có nhiều Nhà cung cấp được xác minh nhất trên thị trường toàn cầu.

Doanh nghiệp thủ công mỹ nghệ Việt thành công cùng chương trình Nhà cung cấp được xác minh của Alibaba.com.

Doanh nghiệp thủ công mỹ nghệ Việt thành công cùng chương trình Nhà cung cấp được xác minh của Alibaba.com.

Một trong các Nhà cung cấp được xác minh của Việt Nam thành công trên Alibaba.com là Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển sáng tạo Đông Dương, với thương hiệu Viettime Craft. Đây là công ty chuyên sản xuất các sản phẩm thủ công mỹ nghệ (sọt, rá, đồ sơn mài,..) tại Việt Nam.

Công ty này trở thành nhà cung cấp Vàng của Alibaba.com vào năm 2015 và có đơn hàng đầu tiên sau 2 tháng kinh doanh. Sau 2 năm vận hành tài khoản Alibaba.com, Viettime Craft mở rộng phòng xuất nhập khẩu từ 3 nhân viên lên 20 nhân viên, và đăng ký thêm 1 tài khoản Alibaba.com Gold Supplier vào năm 2017 để phục vụ một dòng sản phẩm mới.

Sản phẩm của doanh nghiệp được làm từ nguyên liệu tự nhiên như lục bình, mây, tre, lá cọ, cỏ biển… tạo nên những “sản phẩm xanh” thân thiện với môi trường.

Bà Hoàng Thanh Tâm - Giám Đốc Điều Hành Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển sáng tạo Đông Dương, chia sẻ: “Từ khi trở thành Nhà cung cấp được xác minh, số lượng khách đến cửa hàng Alibaba.com của chúng tôi mỗi tháng dao động từ 20.000 đến 30.000, với 300 đến 400 yêu cầu nhận hàng mỗi tháng, những chỉ số này đang gấp 6 lần trung bình ngành hàng trên Alibaba.com và giá trị giao dịch của chúng tôi đã đạt 5 triệu USD”.

Năm 2018, nhà máy đạt tiêu chuẩn Mỹ và Châu Âu ra đời, từ đó doanh nghiệp liên tục mở rộng kinh doanh, chuẩn bị nội lực để đến năm 2022, doanh nghiệp tự tin nâng cấp gian hàng của mình lên thành Gian hàng Nhà cung cấp được xác minh của Alibaba.com. Đây là gian hàng được khách hàng vô cùng tin tưởng, để chinh phục khách hàng ở những thị trường cạnh tranh nhất.

Để trở thành Nhà cung cấp được xác minh, Viettime Craft đã phải trải quá trình đánh giá của một đơn vị kiểm định quốc tế, bao gồm việc xem xét đến 100 tiêu chí nằm trong 8 danh mục là: Đảm bảo hậu mãi, Hồ sơ công ty, Sản phẩm chính, Chất lượng quản lý, Khả năng sản xuất, Khả năng nghiên cứu và phát triển, Khả năng Dịch vụ và Khả năng của chuỗi cung ứng.

Việc đánh giá này được thực hiện bởi một trong những tổ chức chứng nhận danh tiếng hàng đầu thế giới là SGS. Bằng cách sử dụng dịch vụ tư vấn xác minh của bên thứ ba này, người mua có thể yên tâm rằng Nhà cung cấp được xác minh hoàn toàn khách quan và không có bất kỳ sự thiên vị nào.

Để nhận được sự công nhận từ phía SGS, doanh nghiệp phải cung cấp thông tin chi tiết về doanh nghiệp cũng như từng sản phẩm được đăng trên các cửa hàng trực tuyến của Alibaba.com. Một số trong đó là mô tả về sản phẩm, hình ảnh minh họa về sản phẩm, hay hướng dẫn sử dụng. Kết quả của quá trình xác minh đầy tỉ mỉ này là doanh nghiệp sẽ chính thức được công nhận là Nhà cung cấp được xác minh, được phân biệt bởi Thẻ Nhà cung cấp được xác minh. Người mua có thể nhìn thấy thẻ này trong kết quả tìm kiếm của nền tảng, trên các trang sản phẩm và trên hồ sơ công ty của nhà cung cấp.

Bằng cách giới thiệu gói Thành viên Nhà cung cấp được xác minh, Alibaba.com muốn nhấn mạnh khả năng sản xuất, chất lượng sản phẩm và dịch vụ của các doanh nghiệp Việt Nam cho những người mua B2B toàn cầu, đồng thời, tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh hơn nữa cho các doanh nghiệp Việt.

Alibaba.com là doanh nghiệp đầu tiên của Tập đoàn Alibaba. Theo Analysys, Alibaba.com là thị trường bán buôn trực tuyến tích hợp quốc tế lớn nhất Trung Quốc vào năm 2020 tính theo doanh thu. Nền tảng này kết nối các nhà cung cấp Trung Quốc và nước ngoài với người mua hàng trên khắp thế giới bao gồm đại lý thương mại, nhà bán buôn, nhà bán lẻ, nhà sản xuất, doanh nghiệp nhỏ và vừa tham gia vào hoạt động xuất nhập khẩu, cung cấp nguồn cung, giao dịch trực tuyến, tiếp thị kỹ thuật số, thực hiện chuỗi cung ứng kỹ thuật số và dịch vụ tài chính.

Trong năm tài chính 2022, có 220.000 doanh nghiệp xuất khẩu chất lượng trên Alibaba.com và phục vụ những người mua chuyên nghiệp ở nước ngoài trên toàn cầu ở hơn 200 quốc gia và khu vực. Đến ngày 31/3, hơn 40 triệu người mua từ gần 200 quốc gia và khu vực trên thế giới đã hoàn tất giao dịch trên Alibaba.com.

Hoài Thương

Nguồn VTC: https://vtc.vn/alibaba-su-dung-bo-tieu-chi-8-danh-muc-xac-minh-nha-cung-cap-uy-tin-ar715589.html