Alcaraz 'đính chính' sau khi lỡ hẹn trận chung kết với Djokovic

Tay vợt số 1 thế giới, Carlos Alcaraz tự nhận mình chưa trưởng thành sau khi không thể bảo vệ chức vô địch Grand Slam Mỹ mở rộng.

Carlos Alcaraz rời giải Mỹ mở rộng và mất luôn vị trí số 1 thế giới. Ảnh: GETTY

Carlos Alcaraz rời giải Mỹ mở rộng và mất luôn vị trí số 1 thế giới. Ảnh: GETTY

Alcaraz hứa sẽ trưởng thành, dù triều đại vô địch Mỹ mở rộng vừa kết thúc đột ngột sau .

Sân đấu quần vợt rối loạn bởi các hoạt động biểu tình

(PLO)- Giải quần vợt Mỹ mở rộng trở thành sự kiện thể thao mới nhất, bị người biểu tình “tấn công” khiến trận bán kết đơn nữ gián đoạn 50 phút.

Với vô địch Mỹ mở rộng năm ngoái, tay vợt 20 tuổi người Tây Ban Nha lần đầu tiên giành danh hiệu Grand Slam khi còn là tay vợt trẻ. Hồi đầu tuần, Alcaraz từng tuyên bố mình đã trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn tại mùa giải này.

Tuy nhiên, nhận định đó đã được Alcaraz “nói lại” sau trận thua thảm 7-6 (7/3); 6-1; 3-6; 6-3 trước Medvedev.

Alcaraz lý giải sau trận thua: “Tôi thấy mình là tay vợt giỏi trong việc tìm ra giải pháp khi trận đấu không diễn ra theo ý của bạn. Nhưng sau trận thua này, tôi đã thay đổi quyết định. Tôi chưa đủ trưởng thành để xử lý những trận đấu kiểu đó. Vậy nên tôi phải tìm hiểu về nó.

Tôi sẽ suy nghĩ rất nhiều về trận thua này. Tất nhiên tôi phải rút , tôi muốn trở nên tốt hơn. Những trận đấu kiểu này sẽ giúp bạn rất nhiều chơi tốt hơn và trưởng thành hơn khi đối mặt nó trong tương lai”.

Medvedev trong trận thắng tay vợt số 1 thế giới Alcaraz. Ảnh: GETTY

Alcaraz tiết lộ, anh đã phải vật lộn để duy trì sự bình tĩnh trong loạt tie-break set đầu, sau khi đánh mất hàng loạt điểm số quan trọng khiến anh tụt lại.

“Phải nói rằng tôi đã quẫn trí. Tôi giành được ba hoặc bốn điểm nhưng không giữ được. Tôi không thể suy nghĩ bước tiếp theo. Tôi hoàn toàn không thể tính toán ở set đấu đó. Chiến đấu trong 50 phút và sau đó bối rối để mất bốn điểm. Với tôi, việc xử lý tình huống lúc đó thực sự rất khó khăn”.

Ngoài việc để thua Medvedev, Alcaraz sẽ chính thức . Bảng cập nhật thứ hạng sẽ được ATP công bố sau trận chung kết Mỹ mở rộng giữa Djokovic và Mevedev.

Không có trận tái đấu Djokovic - Alcaraz

(PLO)- Kỳ vọng về một trận tái đấu giữa Djokovic và Alcaraz tại chung kết Mỹ mở rộng đã không như dự đoán khi tay vợt số 1 thế giới bất ngờ bị đánh bại.

MINH QUANG

Nguồn PLO: https://plo.vn/alcaraz-dinh-chinh-sau-khi-lo-hen-tran-chung-ket-voi-djokovic-post750710.html