Album bán chạy nhất của một ban nhạc nữ

Chuyên trang An Ninh Thế Giới - Báo Công an Nhân dân
Gốc

Trên website ifpi.org của Liên đoàn Công nghiệp ghi âm quốc tế (IFPI) với trụ sở đặt tại London (Anh), chính thức xác nhận album nhạc pop có tiêu đề 'Spice' (Gia vị) của ban nhạc nữ người Anh Spice Girls đã bán được 38,1 triệu bản trên toàn thế giới - tính đến ngày 20-3 vừa qua, là album bán chạy nhất của một ban nhạc nữ.

Spice Girls được thành lập trong năm 1994 ở London với 5 nữ ca sĩ là Melanie Brown (Melania B), Melanie Chisholm (Melania C), Victoria Adams (sau này đổi thành Victoria Beckham - vợ danh thủ bóng đá David Beckham), Geri Halliwell và Emma Bunton.

“Spice” là album phòng thu đầu tay của nhóm, được thực hiện tại các phòng thu Olympic Studios và Strongroom Studios ở Lodon trong giai đoạn từ năm 1995-1996.

Album “Spice” gồm 10 ca khúc, có tổng thời lượng là 39 phút và 56 giây, do Hãng Virgin Records chính thức phát hành vào ngày 19-9-1996 tại thị trường Nhật Bản và trên toàn cầu từ ngày 4-11 cùng năm. Chỉ trong vòng một năm “trình làng”, album “Spice” đã đạt được những kỳ tích phi thường như 10 danh hiệu đĩa Bạch kim (bán từ 1 triệu bản trở lên) ở Vương quốc Anh và Canada, 7 đĩa Bạch kim ở Hoa Kỳ… khiến ban nhạc Spice Girls trở thành nhóm nhạc nổi danh khắp thế giới, được công chúng đam mê ca nhạc gọi bằng biệt danh “Five spice powder” (Ngũ vị hương).

T.Hường (Theo Ifpi.org)

Nguồn ANTG: https://antg.cand.com.vn/do-day/album-ban-chay-nhat-cua-mot-ban-nhac-nu-i647833/