Sự trở lại ngoạn mục của bà Cristina Kirchner

Kết quả vòng 1 cuộc bầu cử Tổng thống Argentina hôm 27-10 vừa qua không nằm ngoài dự báo của giới quan sát: Liên danh tranh cử Peronist gồm ứng cử viên Tổng thống Alberto Fernandez và ứng cử viên Phó Tổng thống Cristina Fernandez Kirchner đánh bại đương kim Tổng thống Mauricio Macri.

Với cam kết vực dậy nền kinh tế Argentina sau thời gian dài chìm trong suy thoái, đại diện liên minh trung tả Mặt trận của tất cả mọi người đã giành chiến thắng thuyết phục, trở thành Tổng thống mới của quốc gia Nam Mỹ.

Vậy là không có gì bất ngờ khi ứng viên Alberto Fernandez, đại diện cho liên minh trung tả 'Mặt trận của tất cả mọi người' giành chiến thắng trong cuộc đua với đương kim Tổng thống Argentine Mauricio Macri, đại diện cho liên minh 'Đoàn kết vì sự thay đổi'. Trong một tuyên bố, ông Macri thừa nhận thất bại, đồng thời chúc mừng đối thủ Fernandez.

Hy vọng vào 'bộ đôi Fernandez'

Thất vọng với sự điều hành của Chính phủ cánh hữu, cử tri Argentina đã quyết định chọn lãnh đạo đối lập Alberto Fernandez, ứng viên của liên minh trung tả làm người lãnh đạo đất nước trong nhiệm kỳ 4 năm tới.

Bầu cử tổng thống Argentia: Cánh tả đối lập duy trì lợi thế

Hôm nay 27-10, cử tri Argrntina đi bầu tổng thống để chọn ra nhà lãnh đạo mới đủ khả năng đưa đất nước Nam Mỹ này vượt qua giai đoạn suy thoái kinh tế được đánh giá là nghiêm trọng nhất kể từ sau cuộc khủng hoảng năm 2001.