91 học sinh Hà Tĩnh điểm IELTS từ 7.0 được đặc cách công nhận học sinh giỏi

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ra quyết định đặc cách công nhận 91 danh hiệu học sinh giỏi tỉnh môn tiếng Anh khi các em này đạt điểm IELTS từ 7.0 trở lên.

Theo danh sách do Sở GD&ĐT Hà Tĩnh công bố ngày 14/12, trong tổng số 91 học sinh được đặc cách công nhận học sinh giỏi tỉnh năm học 2022 - 2023 có 6 em đạt 8.0 điểm IELTS, tương đương với giải nhất HSG tỉnh môn tiếng Anh; 37 em đạt 7.5 điểm IELTS, tương đương với giải nhì HSG tỉnh; 48 em đạt 7.0 điểm IELTS, tương đương với giải ba HSG tỉnh môn tiếng Anh.

Những học sinh này đến từ các trường THPT trên địa bàn Hà Tĩnh, trong đó Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh nhiều nhất với 47 em và 10 em đến từ Trường THPT Phan Đình Phùng.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh cho biết, tỉnh đã xét đặc cách như trên từ năm 2017-2018, áp dụng cho các học sinh từ lớp 9 đến lớp 12.

Danh sách các em học sinh lớp 12 được đặc cách học sinh giỏi tỉnh môn tiếng Anh. Ảnh CTV

Danh sách các em học sinh lớp 12 được đặc cách học sinh giỏi tỉnh môn tiếng Anh. Ảnh CTV

Điều kiện để được công nhận học sinh giỏi môn tiếng Anh cấp tỉnh năm nay đã tăng lên. Những năm trước, học sinh THPT đạt IELTS 6.5 trở lên, còn lớp 9 là 5.5 là được công nhận danh học sinh giỏi.

Hà Tĩnh là địa phương tiên phong trong việc đặc cách học sinh giỏi tỉnh môn tiếng Anh khi đạt số điểm IELTS từ 7.0 trở lên.

Trao đổi với VietNamNet, lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Tĩnh cho biết, "Việc đặc cách công nhận học sinh giỏi như trên có ý nghĩa lớn trong việc thúc đẩy phong trào học ngoại ngữ để học sinh nâng cao trình độ.

Ngoài ra, đặc cách như thế này khiến việc đánh giá học sinh giỏi tỉnh môn tiếng Anh không trở nên máy móc. Bộ GD-ĐT cho phép lấy kết quả này đánh giá kỳ thi tốt nghiệp, vì đây là chứng chỉ quốc tế, nên đây là chứng chỉ đáng tin cậy".

Thiện Lương

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/91-hoc-sinh-ha-tinh-diem-ielts-tu-7-0-duoc-dac-cach-cong-nhan-hoc-sinh-gioi-2090934.html