9 cầu thủ 'chống lệnh' lên tuyển, HLV Shin Tae-yong lo sốt vó

Muốn được gia hạn hợp đồng, HLV Shin Tae-yong phải giúp Indonesia đi tiếp ở bảng 'tử thần' giải U23 châu Á 2024, trong bối cảnh 9 tuyển thủ nguy cơ vắng mặt do đội bóng chủ quản 'trói chân'.

Vòng chung kết U23 châu Á 2024 diễn ra tại Qatar từ ngày 15-4 đến 3-5. Cùng thời điểm này, giải vô địch quốc gia Indonesia bước vào giai đoạn khốc liệt nhất của cuộc đua vô địch.

Vì vậy, hai đội bóng là Borneo FC (đang dẫn đầu bảng xếp hạng) và Persija FC (tạm xếp hạng 3) đã tuyên bố không nhả quân cho đội tuyển U23 Indonesia. Hành động này hợp lệ, do giải U23 châu Á không thuộc hệ thống thi đấu chính thức của FIFA.

Muốn gia hạn hợp đồng, HLV Shin Tae-yong phải vượt bảng "tử thần" ở giải U23 châu Á 2024

Muốn gia hạn hợp đồng, HLV Shin Tae-yong phải vượt bảng "tử thần" ở giải U23 châu Á 2024

Trước đó, PSSI quy định các CLB giải vô địch quốc gia phải sử dụng cầu thủ lứa U23 tối thiểu 45 phút/trận để họ có cơ hội trưởng thành, giúp ích cho đội tuyển quốc gia.

Nhưng nay, Borneo FC và Persija FC nhắc lại quy định này để nhấn mạnh tầm quan trọng của các cầu thủ U23 với CLB, hòng chống lệnh tập trung đội tuyển U23.

Diễn biến hiện tại đang rất bất lợi với U23 Indonesia khi hai đội bóng trên nắm giữ tới 9 cầu thủ trụ cột, bao gồm Fajar Fathur Rahman, Taufany Muslihuddin, Komang Teguh, Daffa Fasya (thuộc Borneo FC); Rizky Ridho, Rio Fahmi, Muhammad Ferrari, Rayhan Hannan, Dony Tri Pamungkas (thuộc Persija FC).

Tại giải U23 châu Á, Indonesia nằm bảng "tử thần" cùng chủ nhà Qatar, Australia, Jordan. Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) giao nhiệm vụ cho HLV Shin Tae-yong phải vượt qua vòng bảng. Đây cũng là tiêu chí để PSSI gia hạn hợp đồng với nhà cầm quân người Hàn Quốc khi hợp đồng cũ đáo hạn vào tháng 6 tới.

Điều này khiến HLV Shin Tae-yong "đau đầu", tìm đến "cầu cứu" Chủ tịch PSSI -Erick Thohir thuyết phục các đội bóng, bao gồm phương án điều chỉnh lịch thi đấu giải quốc gia.

Truyền thông Indonesia cho biết cuộc đàm phán giữa PSSI và các đội bóng vẫn chưa có hồi kết.

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/9-cau-thu-chong-lenh-len-tuyen-hlv-shin-tae-yong-lo-sot-vo-post567696.antd