8 cách khéo léo giúp nàng dâu 'lấy lòng' mẹ chồng

  Tạp chí Doanh Nghiệp Việt Nam
  4 liên quanGốc

  Nhiều cô gái rất sợ giao tiếp với mẹ chồng, sợ nói những điều làm mất lòng, phật ý mẹ. Chính nỗi sợ này khiến họ tự tạo ra rào cản, hai bên khó có cơ hội thấu hiểu nhau.

  Xây dựng mối quan hệ thân thiết với mẹ chồng có thể là điều khó khăn nhưng chỉ cần khéo léo một chút, bạn hoàn toàn có thể khiến mẹ đánh giá cao mình,

  Hỏi ý kiến mẹ chồng

  Điều này không có nghĩa là bạn cần phải mở lòng và nói cho mẹ chồng biết tất cả những hy vọng và nỗi sợ hãi của bạn. Đơn giản chỉ cần xin lời khuyên có thể xây dựng mối quan hệ mà bạn mong đợi, bạn cũng đang cho mẹ chồng thấy rằng bạn tin tưởng và tôn trọng ý kiến của họ.

  Ảnh minh họa.

  Ảnh minh họa.

  Giữ kỳ vọng tích cực

  Nghiên cứu cho thấy rằng bạn có thể nhận được những gì bạn mong đợi từ mối quan hệ với bố mẹ chồng. Nếu bạn mong muốn được gần gũi với mẹ chồng, bạn có thể sẽ làm vậy và cuối cùng sẽ duy trì mối quan hệ tích cực với họ. Điều này cũng diễn ra theo chiều ngược lại.

  Thay đổi cách giao tiếp với mẹ chồng

  Để mối quan hệ của bạn với mẹ chồng tốt hơn, điều quan trọng là bạn phải thay đổi cách giao tiếp với bà. Nghiên cứu cho thấy rằng giao tiếp với sự hỗ trợ xã hội, chẳng hạn như hỏi thăm bà và giúp bà làm việc nhà có thể củng cố mối quan hệ của bạn.

  Điều này không chỉ giúp cải thiện mối quan hệ của bạn với mẹ chồng mà còn có lợi cho sức khỏe, chẳng hạn như nâng cao lòng tự trọng, vì vậy mẹ chồng có thể tin tưởng bạn hơn.

  Gắn kết các thành viên trong gia đình

  Điều quan trọng là mẹ chồng bạn phải tự quyết định để bà không cảm thấy bị loại hoặc bị gạt ra ngoài. Ví dụ, bà có thể có lựa chọn của riêng mình và bày tỏ cảm xúc của mình khi tham dự các sự kiện thể thao của con cháu. Cố gắng xây dựng mối quan hệ tốt hơn để bà cảm thấy hòa mình hơn trong các buổi họp mặt gia đình.

  Chấp nhận rằng mẹ chồng không phải lúc nào cũng làm mọi việc theo ý bạn

  Mẹ chồng có thể cho con bạn kẹo mà bạn không nhất thiết phải đồng ý, khiến bạn có vẻ như là kẻ xấu. Tuy nhiên, họ ở trong cuộc sống của bạn và bạn không thể thay đổi quyết định của họ, đó là lý do tại sao tốt nhất bạn nên điều chỉnh và thích nghi với những hoàn cảnh và truyền thống gia đình khác nhau.

  Ông bà ở đó để chiều chuộng cháu, còn bạn ở đó để kỷ luật cháu, vì vậy đừng trách mẹ chồng về những việc đơn giản như cho kẹo hay mua quà thường xuyên hơn không.

  Để mẹ chồng cảm thấy đang nhận được sự công bằng

  Theo nghiên cứu, một cách tuyệt vời để lấy lòng mẹ chồng là bênh vực bà và khiến bà nhận thấy rằng bà nhân được công bằng, cho dù đó là khi tranh cãi về việc nhà hay nấu nướng. Bằng cách này, mẹ chồng có thể thấy rằng bạn đứng về phía mình và đánh giá cao bạn.

  Ảnh minh họa.

  Ảnh minh họa.

  Tôn trọng sự khác biệt và ranh giới

  Gia đình của bạn có thể không có cùng nếp sống với gia đình của vợ/chồng bạn, sự khác biệt này có thể gây ra xung đột khi bạn không thể quyết định gia đình nào sẽ dành kỳ nghỉ chẳng hạn.

  Tôn trọng sự khác biệt và ranh giới là điều quan trọng để bạn luôn gần gũi với mẹ chồng.

  Không lôi kéo chồng vào cuộc

  Nếu bạn lôi kéo chồng can thiệp vào bất kể khúc mắc nào giữa bạn và mẹ chồng, điều đó sẽ làm hỏng thêm mối quan hệ giữa mẹ chồng và bạn thậm chí không khí gia đình sẽ càng tồi tệ hơn.

  Hãy cố gắng khéo léo tự thu xếp vấn đề của riêng bạn và mẹ chồng. Tình cảm chân thành bạn dành cho bà chắc chắn sẽ có ngày được đền đáp.

  Theo Gia đình Việt Nam

  Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/8-cach-kheo-leo-giup-nang-dau-lay-long-me-chong/20220516013006260