5 tỉnh, thành phía Nam quyết tâm làm vành đai 4 TPHCM

Bộ GTVT cùng TPHCM và các địa phương đã cùng bàn về nguồn vốn đầu tư, mặt cắt ngang, cơ chế đặc thù… để sớm khởi công vành đai 4 TPHCM. Các địa phương cho biết đang triển khai nhiều nhóm công việc để đồng loạt khởi công vành đai 4 vào năm 2025.

Khởi công vành đai 4 vào năm 2025

Chiều 22/2, Bộ GTVT và các địa bàn phía Nam gồm TPHCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Long An đã họp về phương án khởi công vành đai 4 TPHCM. Lãnh đạo các địa phương cho biết đang quyết tâm triển khai nhiều nhóm công việc để đồng loạt khởi công vành đai 4 vào năm 2025.

Thứ trưởng Lê Anh Tuấn đặt câu hỏi đến lãnh đạo các địa phương về việc làm sao có thể triển khai nhanh những dự án này.

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn tại buổi làm việc.

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn tại buổi làm việc.

"Dự án vành đai 4 TPHCM không chỉ là tuyến giao thông liên kết vùng mà còn mở ra kết nối thông thoáng với Tây Nguyên" - Thứ trưởng Lê Anh Tuấn nói và đề nghị các địa phương tiếp tục rà soát, đối chiếu quy hoạch hướng tuyến đã duyệt chưa. Bên cạnh đó là hiện trạng các khu công nghiệp, khu dân cư để bố trí sao cho phù hợp.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi thông tin, các địa phương cũng đã nghiên cứu vành đai 4 và cuộc họp hôm nay cần thống nhất về mốc thời gian, tiến độ, cần đưa ra các đầu bài cụ thể để cùng triển khai. Tất cả cần nỗ lực để kịp trình Quốc hội thông qua dự án vành đai 4 vào tháng 6/2024 và khởi công vào năm 2025.

2 phương án xây dựng vành đai 4

Báo cáo với lãnh đạo Bộ GTVT, ông Trần Quang Lâm - Giám đốc Sở GTVT TPHCM - cho biết các địa phương đã triển khai nhiều dự án độc lập như vành đai 3 và đã có các bước chuẩn bị cho dự án vành đai 4.

Sau tháng 9/2021, các địa phương đã nghiên cứu, cập nhật với chiều dài, mặt cắt ngang cho dự án đi qua. Hiện vành đai 4 có chiều dài 207 km, mặt cắt ngang sẽ đầu tư giai đoạn 1 là 4 làn xe và thực hiện giải phóng mặt bằng một lần là 8 làn.

Trên cơ sở kết quả nghiên cứu, tỉnh Bình Dương đã phê duyệt bồi thường giải phóng mặt bằng, đang lập dự án xây lắp. TPHCM đang điều chỉnh hướng tuyến để phát huy quỹ đất, giảm chi phí bồi thường. Ông Lâm khẳng định, trong quý II và quý III năm nay, các địa phương có thể trình chủ trương đầu tư, hiện cơ bản có thể cân đối được nguồn vốn.

Ông Trần Quang Lâm - Giám đốc Sở GTVT TPHCM - cho biết các địa phương đã có các bước chuẩn bị cho dự án vành đai 4

"Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã nghiên cứu xong, sẵn sàng để trình chủ trương đầu tư, hiện còn băn khoăn về cơ chế và nguồn vốn. Tỉnh Đồng Nai cũng đang nghiên cứu, hiện nghiên cứu tiền khả thi của 2 địa phương cũng đã cơ bản xong. Đối với đoạn tỉnh Long An dài 78km với tổng mức đầu tư hơn 48.000 tỷ đồng cũng có nhà đầu tư quan tâm nghiên cứu" - ông Lâm nói

Theo đó, các địa phương đã đưa ra hai phương án để làm vành đai 4. Phương án 1, các địa phương là cơ quan có thẩm quyền triển khai các dự án tại mỗi tỉnh, đáp ứng tiến độ khởi công năm 2025 và hoàn thành năm 2028.

Phương án 2 là gộp toàn bộ tuyến vành đai 4 thành một dự án để thực hiện, song phương án này sẽ dẫn đến tổng mức đầu tư rất lớn, kéo dài thời gian chuẩn bị và khó đáp ứng tiến độ đề ra

Tại cuộc họp, các tỉnh thành có tuyến vành đai 4 đi qua đều thống nhất với phương án 1 để triển khai dự án. Các địa phương cùng kiến nghị sớm trình Quốc hội, xin cơ chế đặc thù để làm vành đai 4, đặc biệt là nguồn vốn Trung ương hỗ trợ các địa phương làm dự án. Trong đó, tỉnh Long An kiến nghị Trung ương hỗ trợ tới 90% nguồn vốn làm vành đai 4, đoạn qua địa phương.

Nhàn Lê

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/5-tinh-thanh-phia-nam-quyet-tam-lam-vanh-dai-4-tphcm-post1614263.tpo