5 thời điểm không nên gội đầu

  Báo Gia Đình & Xã Hội
  108 liên quanGốc

  Gội đầu sau 21h có thể gây đau đầu, rối loạn tiền đình, lâu dài dẫn đến chứng đau đầu kinh niên.

  Không nên gội đầu lúc sáng sớm hoặc tối muộn.

  Không nên gội đầu lúc sáng sớm hoặc tối muộn.

  Ngay khi vừa thức dậy

  Nhiều người có thói quen gội đầu vào buổi sáng để tỉnh táo hơn và có kiểu tóc đẹp khi ra ngoài. Tuy nhiên, buổi sáng khi vừa thức dậy, quá trình lưu thông máu còn chậm, các cơ quan chưa hoạt động trơn tru, nếu gội đầu ngay có thể kích thích mạch máu não đột ngột, khiến bạn đau đầu, chóng mặt. Chưa kể, vào mùa đông, nhiệt độ thấp, gội đầu lúc sáng sớm có thể gây đột quỵ. Nếu nhất thiết phải gội đầu vào buổi sáng, hãy vận động nhẹ nhàng trước rồi gội đầu sau ít nhất 30 phút kể từ khi thức dậy. Sau khi gội đầu bằng nước ấm, bạn cần sấy khô tóc ngay.

  Lúc đêm muộn

  Sau 21h không phải là thời điểm tốt để gội đầu. Gội đầu quá muộn có thể gây đau đầu, rối loạn tiền đình. Chưa kể, đi ngủ với mái tóc ướt có thể gây cản trở máu lưu thông, dẫn đến tình trạng đau đầu kinh niên.

  Khi quá no hoặc quá đói

  Gội đầu khi vừa ăn no có thể làm chậm quá trình tiêu hóa, gây đau dạ dày. Gội đầu khi quá đói có thể gây buồn nôn, chóng mặt. Đặc biệt, những người có bệnh lý tim mạch không nên gội đầu khi quá đói bởi có thể khiến bệnh nặng thêm do thiếu máu cục bộ.

  Gội đầu ngay sau khi tập thể thao có thể gây sốc nhiệt, tăng nguy cơ đột quỵ.

  Gội đầu ngay sau khi tập thể thao có thể gây sốc nhiệt, tăng nguy cơ đột quỵ.

  Ngay sau khi tập luyện

  Thói quen tắm gội ngay sau khi tập luyện giúp làm sạch da và thư giãn cơ bắp, mang lại cảm giác sảng khoái. Tuy nhiên, không nên gội đầu khi tóc còn ướt mồ hôi, nhiệt độ cơ thể đang cao sau vận động. Hãy dành thời gian nghỉ ngơi để cơ thể về trạng thái mát mẻ bình thường rồi mới tắm gội, hạn chế nguy cơ sốc nhiệt, dễ dẫn đến đột quỵ.

  Khi bị ốm, sốt

  Khi bị ốm, sốt, chức năng miễn dịch của cơ thể giảm sút, gặp nước lạnh có thể làm tăng các cơn đau đầu, gây nhiễm lạnh và bệnh nặng thêm.

  Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/5-thoi-diem-khong-nen-goi-dau-172220713111759414.htm