5 sản phẩm công nghệ gây thất vọng

Trang Mashable liệt kê 5 sản phẩm công nghệ không đáp ứng được kỳ vọng của người dùng mặc dù từng gây ấn tượng mạnh khi ra mắt.

2024 chưa kết thúc, nhưng một số sản phẩm mới ra mắt đã đối mặt với nguy cơ bị đào thải. Phần lớn trong số này là thiết bị trí tuệ nhân tạo (AI) bị thổi phồng quá mức nhưng khi sử dụng thực tế lại khiến người dùng thấy ngao ngán.

Rabbit A1

Rabbit R1 tạo được tiếng vang tại triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) 2024 với màu cam nổi bật, thiết kế kiểu bộ đàm. Ý tưởng về một thiết bị AI bỏ túi thu hút sự chú ý lớn. Nhưng người dùng đã sớm thấy thất vọng khi lô sản phẩm đầu tiên đến tay họ. Nhà sản xuất quảng cáo Rabbit R1 có thể thay chủ nhân đặt xe hoặc gọi đồ ăn trực tuyến, nhưng nhiều người phản ánh thiết bị không làm được khi họ yêu cầu.

Theo trải nghiệm của nhà báo Mashable Kimberly Gedeon, yêu cầu đơn giản như mở bài hát cũng khó khăn với Rabbit R1. Thiết bị dường như không hiểu yêu cầu được diễn đạt bằng ngôn từ tự nhiên mà nền tảng ChatGPT hiểu được.

Humane Ai Pin

Không như Rabbit R1, Humane Ai Pin được phát triển trong 5 năm bởi hai cựu nhân viên thiết kế của Apple là Bethany Bongiorno và Imran Chaudri.

Thiết bị chiếu màn hình tương tác lên lòng bàn tay người dùng, nhưng trang The Verge phàn nàn độ phân giải của màn hình chiếu rất tệ. Ngoài ra, thiết bị dễ bị nóng và hộp sạc bị xác định không đạt chuẩn nên dễ cháy nổ.

Apple Vision Pro

Vision Pro sở hữu 2 màn hình micro LED cùng 2 chip M2 và R1, camera cùng cảm biến tích hợp cho phép người dùng đăng nhập ứng dụng bằng cách nhìn vào chúng.

Tại Hội nghị Các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) năm nay, đám đông reo hò khi Apple thông báo Vision Pro sẽ hỗ trợ chế độ xem siêu rộng mới cho màn hình Mac ảo. Nhưng nhà báo Gedeon cho biết đeo Vision Pro không thoải mái. Kính thực tế ảo khiến cô bị đau đầu chỉ sau 10 phút sử dụng, đem đi du lịch lại không tiện lợi.

Samsung Galaxy S24 Ultra

Nhà báo Gedeon thích sử dụng thiết bị di động Samsung vì S Pen và một số tính năng nhỏ hữu ích như điều khiển chụp ảnh bằng cử chỉ tay. Tuy nhiên cô cảm thấy thất vọng với Galaxy S24 Ultra bởi loạt vấn đề liên quan đến tính năng chụp ảnh. Trang PhoneArena cũng dẫn lời nhiều người dùng phản ánh vấn đề về cân bằng trắng, chụp ảnh xa xấu, phơi sáng quá mức,…

Mặc dù vậy, nhà báo Gedeon đánh giá tính năng xóa vật thể không mong muốn khỏi ảnh và dịch trực tiếp cuộc gọi khá hữu ích. Có tin đồn Samsung sẽ tung ra bản cập nhật cải thiện trải nghiệm chụp ảnh.

Máy tính xách tay AI

Năm nay chứng kiến nhiều máy tính xách tay AI ra mắt. Chúng sở hữu chip được thiết kế để xử lý các tác vụ AI. Tuy nhiên trên thực tế hiệu suất của máy tính chỉ tăng khi xử lý tác vụ liên quan đến trí tuệ nhân tạo.

Trang XDA Developers nhận xét hiện tại máy tính xách tay AI chỉ là “mánh lới quảng cáo” chứ chưa phải thiết bị mang tính cách mạng thiết thực cho người dùng.

Cẩm Bình

Nguồn Một Thế Giới: https://1thegioi.vn/5-san-pham-cong-nghe-gay-that-vong-218533.html