5 điểm nóng nổi tiếng trên Instagram thực chất là 'bẫy tử thần'

Nhiều người trẻ đam mê dịch chuyển sẵn sàng săn lùng các địa điểm đẹp, nổi tiếng trên thế giới để tận mắt chiêm ngưỡng. Nhưng đôi khi ở đó tiềm ẩn những hiểm họa chết người.

Dưới đây là 5 trong số những "điểm nóng" nổi tiếng trên mạng xã hội Instagram nhưng thực chất là nơi tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, từng xảy ra các vụ tai nạn thương tâm.

Hồ bơi hình số 8, Úc

Hồ bơi hình thành tự nhiên nằm trong khuôn viên của Vườn quốc gia Hoàng gia, Australia. Hồ bơi có hình số 8, dài khoảng 6m, chỉ có thể tắm lúc thủy triều xuống. Tuy nhiên, hồ bơi số 8 sẽ là điểm nguy hiểm với du khách khi những con sóng lớn bất ngờ ập tới.

Bên cạnh đó, tín hiệu di động ở khu vực này kém, các phương tiện cấp cứu gặp khó khăn khi tiếp cận. Một số vụ tai nạn thương từng xảy ra ở đây. Vườn quốc gia Hoàng gia đã lập đội cứu hộ trong tình huống khẩn cấp và cắm biển cảnh báo.

Angel's Billabong, Indonesia

Angel's Billabong là bằng chứng về vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời. Nằm ở phía tây nam Nusa Penida, ngoài khơi Bali, hồ bơi vô cực nổi tiếng là trải nghiệm không thể quên với những ai muốn hòa mình vào thiên nhiên.

Tuy nhiên, hồ bơi lại chính "cái bẫy tử thần". Mỗi lần sóng lớn ập đến, du khách rất dễ bị cuốn ra xa hoặc đẩy người đập vào gờ đá. Không ít trường hợp khách du lịch bị thương hoặc thiệt mạng ở khu vực hồ bơi vô cực này.

Thác nước Gerringong, Úc

Để tận mắt nhìn thấy, tới được thác nước Gerringong, du khách phải đi qua con đường mòn dài 9km rồi đường dốc đá, bụi rậm, gặp con côn trùng, rắn ... Theo Escape, con đường đi không dành cho những người yếu tim. Nhiều người đã đi lạc, bị thương nặng, mắc kẹt khi cố tìm đường đi xuống chân thác nước.

Cây Lahangan Sweet, Bali, Indonesia

Cây Lahangan Sweet nổi tiếng trên mạng xã hội Instagram sau khi tài khoản của cô gái có tên là Camelia chia sẻ video về cảnh đẹp nơi đây.

Ngoài khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời, người dùng mạng lo sợ về độ an toàn khi trèo lên cây cao như vậy. Đoạn video cho thấy người phụ nữ vui vẻ tạo dáng rồi sau đó bám chặt vào thân cây vì cơn gió mạnh thổi qua. Cô cố gắng chống chọi để không bị thổi bay. Người dùng mạng bình luận rằng khoảnh khắc đấy đúng là "vừa buồn cười vừa đáng sợ".

Hang Hồng, Úc

Hang Hồng hay còn được gọi là "hang kẹo bông" nằm trong Khu bảo tồn Bang Munmorah gần Moonee (Úc). Du khách đổ xô đến khu vực để được tận mắt chứng kiến màu sắc khác lạ trên đá.

Tuy nhiên, khi thủy triều lên, nước dâng cao che hang động nên rất nguy hiểm. Khi thủy triều xuống, du khách có thể đi vào hang nhưng đôi khi những con sóng lớn ập đến không báo trước có thể cuốn mọi người ra xa. Đường đến khu vực hang phải trải qua thềm đá trơn trượt, không bằng phẳng và nguy hiểm.

Hoàng Dung

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/5-diem-nong-noi-tieng-tren-instagram-thuc-chat-la-bay-tu-than-2116730.html