19 năm tù cho 02 bị cáo lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Ngày 29/11, Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Kim Thái Ngọc (24 tuổi), ngụ ấp Cái Cối và Hứa Huỳnh Minh Những (28 tuổi), ngụ ấp Kinh Đào, cùng xã Long Vĩnh, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị cáo Kim Thái Ngọc (bên trái) và bị cáo Hứa Huỳnh Minh Những tại tòa.

Bị cáo Kim Thái Ngọc (bên trái) và bị cáo Hứa Huỳnh Minh Những tại tòa.

Theo cáo trạng, từ tháng 01/2021 đến tháng 5/2021, để có tiền tiêu xài cá nhân, Ngọc đưa ra thông tin gian dối là Phó Giám đốc Công ty 24H CREDIT và có sự giúp sức của bị cáo Những, cả 02 bị cáo tìm kiếm người vay tiền và khi vay tiền người vay phải thế chấp tài sản với hình thức đến cửa hàng bán xe mô-tô làm hợp đồng vay với các công ty tài chính để mua trả góp rồi giao xe cho Công ty 24H CREDIT quản lý để làm tài sản đảm bảo khoản vay; đồng thời bị cáo đưa ra thông tin gian dối là người vay chỉ cần trả khoản tiền để vay của Công ty 24H CREDIT, còn đối với khoản vay trả góp mua xe mô-tô thì Ngọc có trách nhiệm thanh toán cho người vay. Ngoài ra, Ngọc tìm kiếm người đứng tên mua xe mô-tô mới tại các cửa hàng bán xe với hình thức mua trả góp và giao xe lại cho Công ty để hưởng hoa hồng và thu tiền của các bị hại với lý do là đóng tiền vay cho công ty. Với các thủ đoạn này, Ngọc đã chiếm đoạt 33 xe mô-tô của 29 bị hại với số tiền trên 502 triệu đồng; bị cáo Những chiếm đoạt 20 xe mô-tô của các bị hại với số tiền trên 271 triệu đồng.

Tại phiên xét xử, cả hai bị cáo đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối lỗi đã tác động gia đình bồi thường cho các bị hại và nộp lại số tiền thu lợi bất chính. Căn cứ vào tính chất, mức độ và hành vi phạm tội, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh tuyên phạt bị cáo Kim Thái Ngọc 12 năm tù giam và Hứa Huỳnh Minh Những 07 năm tù giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tin, ảnh: PHẠM HƠN

Nguồn Trà Vinh: https://www.baotravinh.vn/phap-luat-ban-doc/19-nam-tu-cho-02-bi-cao-lua-dao-chiem-doat-tai-san-33397.html