17 nghệ sĩ nổi tiếng từ Pháp tới Hà Nội chuẩn bị cho 2 đêm diễn hết sạch vé

Các nghệ sĩ của Dàn nhạc Giao hưởng Nhà hát Hoàng gia Versailles cùng giọng Countertenor nổi tiếng thế giới Théo Imart đã đến Hà Nội để chuẩn bị cho đêm diễn đầu tiên của Hòa nhạc Bốn mùa.

'Summer' - 'Mùa hè' của Vivaldi do dàn nhạc Nhà hát Opera Versailles biểu diễn

Hơn 22h ngày 20/4, 17 nghệ sĩ của Dàn nhạc Giao hưởng Nhà hát Hoàng gia Versailles đã đặt chân xuống sân bay Nội Bài Hà Nội để chuẩn bị cho 2 đêm diễn 'Four Seasons Concert' - 'Hòa nhạc Bốn mùa' tại Nhà hát Hồ Gươm tối 21 và 22/4. Buổi hòa nhạc được Nhà hát Hồ Gươm đứng ra tổ chức, với đơn vị đồng sản xuất là IB Group Việt Nam.

Dù chuyến bay bị delay 4 tiếng và trải qua nhiều giờ mệt mỏi vì di chuyển, cộng với trái múi giờ và thay đổi thời tiết nhưng các nghệ sĩ vẫn giữ phong thái chuyên nghiệp, tươi cười trước ống kính truyền thông đáp lại sự đón tiếp nồng hậu của ê-kíp Việt Nam.

Nhạc trưởng Stefan Plewniak hào hứng chia sẻ: "Tôi rất phấn khởi khi đến Việt Nam vì đây là lần đầu tiên tôi được ghé thăm quốc gia này. Lúc tôi nghe tin sẽ được diễn ở Việt Nam, tôi háo hức không thể chờ đợi được. Tôi rất thích thú vì nghe nói đồ ăn Việt Nam rất ngon và phong cảnh tại đây rất đẹp".

Từ sân bay, 17 nghệ sĩ được BTC đưa thẳng về khách sạn hạng sang gần địa điểm biểu diễn để nghỉ ngơi.

Sáng 21/4, họ có buổi tập luyện để làm quen với sân khấu Nhà hát Hồ Gươm nhằm chuẩn bị tốt nhất trước buổi diễn chính thức vào 20h cùng ngày.

Một nghệ sĩ trong dàn nhạc thể hiện tình cảm trước ống kính phóng viên khi vừa về tới khách sạn.

Đây là lần đầu tiên công chúng Thủ đô nói riêng và Việt Nam nói chung được nghe trọn vẹn chùm 4 concerto Xuân - Hạ - Thu - Đông của Vivaldi do một dàn nhạc đẳng cấp châu Âu trình diễn ở một trong 10 Nhà hát Opera tuyệt vời nhất thế giới do tổ chức World Travel Awards (WTA) bình chọn tháng 12/2023 ngay giữa trung tâm Hà Nội.

Giá vé 'Four Seasons Concert' do Nhà hát Hoàng gia Versailles biểu diễn tại Pháp vào khoảng 500-700 Euro (tức là từ 14-20 triệu đồng). Tuy nhiên công chúng Thủ đô được mua vé với giá thấp hơn nhiều trong khi chất lượng chương trình tương đương khi xem biểu diễn tại Paris.

Chính vì vậy, dù giá vé hai đêm diễn 21 và 22/4 được nhận xét là cao so với mặt bằng giá vé hòa nhạc tại Việt Nam nhưng nhiều khán giả đã săn lùng vé từ lâu để có cơ hội thưởng thức 'Four Seasons Concert' ở Nhà hát Hồ Gươm. Từ ngày 4/4, tức là trước sự kiện hơn 2 tuần, toàn bộ vé đã được bán hết.

Đặc biệt góp mặt trong 'Four Seasons Concert' ở Nhà hát Hồ Gươm lần này là Countertenor Théo Imart - nghệ sĩ sở hữu giọng hiếm có thể hát với âm vực của nữ giới như nữ trầm, nữ trung hay thậm chí là nữ cao hứa hẹn sẽ chinh phục những đôi tai khó tính nhất trong 2 đêm nhạc 21 và 22/4 này. 'Countertenor' là loại giọng hiếm bởi không nhiều nghệ sĩ có thể hát ở quãng giọng này đủ đẹp, đủ mạnh để “xuyên qua” dàn nhạc và chạm đến tai người nghe.

'Four Seasons Concert' do Dàn nhạc Giao hưởng Nhà hát Hoàng gia Versailles, Pháp tại Nhà hát Hồ Gươm Hà Nội là hòa nhạc mở màn cho chuỗi chương trình nghệ thuật quốc tế 'Musical Seasons 2024-2025' mang âm nhạc đỉnh cao đến gần hơn với công chúng thông qua các nghệ sĩ quốc tế danh tiếng trên thế giới do Nhà hát Hồ Gươm tổ chức. Mở màn cho mùa diễn kéo dài 1 năm này sẽ là tổ khúc 'Bốn mùa' của Vivaldi do những nghệ sĩ hàng đầu của Dàn nhạc Giao hưởng Nhà hát Hoàng gia Versailles trình diễn đúng dịp kỷ niệm 300 năm ra đời tác phẩm kinh điển nổi tiếng bậc nhất thế giới âm nhạc cổ điển này.

Quỳnh An
Ảnh: Hòa Nguyễn

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/17-nghe-si-noi-tieng-tu-phap-toi-ha-noi-chuan-bi-cho-2-dem-dien-het-sach-ve-2272706.html