15 năm tù cho kẻ sát hại vợ rồi tự tử không thành

Sau khi cãi nhau với vợ, do bực tức, Giàng Seo Dơ đã nảy sinh ý định sát hại vợ rồi tự sát nhưng bất thành.

Bị cáo Giàng Seo Dơ tại phiên tòa xét xử sơ thẩm.

Mới đây, TAND tỉnh Bắc Giang đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Giàng Seo Dơ (SN 1990, trú tại bản Sảng Lùng, xã Lùng Cải, huyện Bắc Hà, Lào Cai) về tội Giết người. Nạn nhân là chị Vàng Thị S. (SN 1996, trú cùng địa chỉ, vợ Dơ).

Nội dung cáo trạng của Viện KSND tỉnh Bắc Giang thể hiện, Dơ và chị S. là vợ chồng và cùng xa quê để đi làm công nhân. Trong đó, Dơ làm công nhân tại Công ty 790 (thành phố Cẩm phả, tỉnh Quảng Ninh) còn chị S. làm công nhân tại Khu công nghiệp Quang Châu (huyện Việt Yên, Bắc Giang).

Thời gian làm việc tại Bắc Giang, chị S. thuê trọ tại tầng 3 khu nhà trọ của ông Ngô Văn T. (trú tại khu My Điền, thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên).

Buổi chiều ngày 15/10/2023, Dơ gọi điện và nhắn tin cho chị S. nhưng không thấy vợ trả lời.

Nghi ngờ chị S. có quan hệ tình cảm với người đàn ông khác nên Dơ đã bắt xe từ Quảng Ninh về khu nhà trọ của ông T. mục đích kiểm tra xem chị S. có ngoại tình hay không.

Khoảng 20h cùng ngày, Dơ về đến khu nhà trọ của ông T. Tại đây, Dơ nhờ vợ ông T. kiểm tra camera khu trọ thì phát hiện khoảng 18h có người đàn ông chở chị S. về khu trọ.

Sau đó, Dơ đi lên phòng gặp chị S. nói chuyện. Giữa chị S. và Dơ sau đó xảy ra cãi nhau. Theo Dơ khai, khi ấy chị S. đã yêu cầu ly hôn. Do bực tức, Dơ đã nảy sinh ý định sát hại vợ rồi tự sát.

Dơ sau đó đi ra ngoài phía hành lang tầng 3. Một lát sau, chị S. đi ra gần chỗ Dơ thì bị đối tượng dùng tay trái nắm cổ tay trái chị S. và kéo chị S. về phía lan can. Tay phải đối tượng túm vùng eo chị S. du đẩy và nhấc chị S. ra ngoài lan can tầng 3.

Chị S. sau đó bị rơi từ tầng 3 xuống sân gạch tầng 1 khu trọ. Thấy thế, Dơ cũng trèo lên lan can định nhảy xuống tự tử thì được những người trong khu trọ kéo lại. Dơ chạy xuống tầng 1 đưa chị S. đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong trước khi được đưa đến Trung tâm y tế huyện Việt Yên.

Căn cứ vào những tình tiết của vụ án cũng như xem xét tính chất, mức độ hành vi phạm tội của các bị cáo, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ Hội đồng xét xử TAND tỉnh Bắc Giang đã tuyên phạt bị cáo Giàng Seo Dơ mức án 15 năm tù về tội Giết người. Tòa cũng tuyên miễn án phí cho bị cáo vì Dơ sinh sống tại khu vực đặc biệt khó khăn.

Ngọc Ánh

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/15-nam-tu-cho-ke-sat-hai-vo-roi-tu-tu-khong-thanh-20240420145919578.htm