YouTuber hot nhất Trung Quốc Lý Tử Thất sắp trở lại

Sau hơn một năm ngừng tải lên nội dung về cuộc sống của mình lên YouTube, 'tiên nữ đồng quê' Lý Tử Thất đã giải quyết xong các tranh chấp pháp lý với người đại diện của cô ấy để sẵn sàng quay trở lại.

Điều này diễn ra sau khi Lý Tử Thất và Công ty quản lý Vô Niệm Hàng Châu (Weinian) đã “đạt được một thỏa thuận hòa giải dưới sự hòa giải của Tòa án Nhân dân thành phố Miên Dương, thuộc tỉnh Tứ Xuyên và là nơi cô Lý sinh sống. Weinian đã ra thông báo xác nhận trên tài khoản WeChat chính thức của họ vào hôm 27/12, mặc dù chi tiết vụ việc chưa được tiết lộ.

Tranh chấp nổi lên vào tháng 7/2021 khi kênh của Lý, với hơn 17 triệu lượt theo dõi trên YouTube và 7,7 triệu lượt theo dõi trên trang video Bilibili của Trung Quốc, bất ngờ ngừng đăng nội dung mới. Từ tháng 10/2021 đến tháng 3.2022, Lý và Weinian đã kiện qua lại nhau tổng cộng lên đến 5 lần, mặc dù lý do không được công khai.

Quay trở lại năm 2017, Lý và Weinian đã thành lập một liên doanh có tên Công ty TNHH Truyền thông Văn hóa Tử Thất Tứ Xuyên (Ziqi Sichuan), trong đó cô Lý sở hữu 49% cổ phần và Weinian chiếm phần còn lại. Tuy nhiên, kể từ hôm 26/12, thay đổi hồ sơ công ty trên Qichacha cho thấy liên doanh này đã liệt kê Lý là chủ sở hữu đa số cổ phần (99%), trong khi Weinian nắm giữ 1%.

Giới truyền thông Trung Quốc cho biết, thôn nữ này dự kiến sẽ trở lại với nội dung mới và tiếp tục duy trì mối quan hệ của cô ấy với Weinian. Mặc dù vậy, cả Weinian và Lý chưa đưa ra phản hồi đối với báo cáo.

Lý Tử Thất trở nên nổi tiếng vào năm 2015 sau khi đăng video về cuộc sống yên bình của cô khi nấu ăn và làm đồ thủ công ở Tứ Xuyên. Weinian đã ký hợp đồng với cô vào năm 2016 và bắt đầu quảng cáo các video. Lý đã phá kỷ lục Guinness thế giới do chính cô thiết lập vào năm 2020 về “kênh tiếng Trung có nhiều người đăng ký nhất trên YouTube”. Tính đến tháng 10 năm ngoái, kênh YouTube của Lý có khoảng 16 triệu người đăng ký, nhưng đã tăng lên 17,3 triệu vào hôm 28/12.

Trong cuộc tranh chấp với Lý Tử Thất, Weinian đã mất quyền đầu tư của chủ sở hữu TikTok là ByteDance khi kỳ lân công nghệ Trung Quốc chấm dứt cổ phần của mình trong ByteDance vào tháng 10/2021.

Kiến Tường

Nguồn Vietnamdaily: http://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/youtuber-hot-nhat-trung-quoc-ly-tu-that-sap-tro-lai-159245.html