Xử phạt thầy giáo hút thuốc gây nổ bóng bay trong ngày khai giảng

Liên quan đến vụ bóng bay phát nổ khiến nhiều học sinh bị bỏng trong ngày khai giảng năm học mới, cơ quan chức năng đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với thầy giáo do đã có hành vi hút thuốc lá trong trường học.

Các em học sinh bị bỏng sau vụ nổ được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định

Các em học sinh bị bỏng sau vụ nổ được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định

Ngày 8/9, trao đổi với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, bà Nguyễn Thị Khuyên, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Yên Định, Thanh Hóa xác nhận, cơ quan chức năng đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với thầy L.H.C. (50 tuổi) số tiền 350.000 đồng do đã có hành vi hút thuốc lá trong trường học, theo Điều 25 Nghị định 117/2020 của Chính phủ.

Trước đó, sáng ngày 5/9 Trường Tiểu học Yên Phú, xã Yên Phú, huyện Yên Định tổ chức Lễ khai giảng năm học mới. Tại Lễ khai giảng, nhà trường đã trang trí sân khấu bằng hai chùm bóng bay hai bên cánh gà.

Cuối buổi lễ, trong khi học sinh đi về lớp để học, một số học sinh và phụ huynh lên khán đài để lấy bóng chơi. Cùng lúc đó, thầy L.H.C. đi qua trên tay cầm thuốc lá không may quệt phải làm bóng bay phát nổ làm 10 em học sinh bị bỏng.

Sau khi sự việc xảy ra, Ban Giám hiệu nhà trường cùng các thầy giáo cô giáo đã đưa học sinh lên Trạm Y tế xã Yên Phú sơ cứu ban đầu, sau đó các thầy cô đưa 10 em về Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định để thăm khám, điều trị.

Đức Thọ - Phạm Dương

Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/xu-phat-thay-giao-hut-thuoc-gay-no-bong-bay-trong-ngay-khai-giang-post487381.html