Xử phạt 32 thanh thiếu niên nẹt pô, đánh võng số tiền hơn 121 triệu đồng

Công an TP. Pleiku (Gia Lai) vừa xử phạt 32 thanh, thiếu niên do có hành vi nẹt pô, lạng lách, đánh võng, gây mất an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn với tổng số tiền hơn 121 triệu đồng.

Trước đó, vào khoảng 14h30 ngày 7/4, Đội Cảnh sát giao thông – trật tự Công an TP. Pleiku đã phối hợp với Công an xã Tân Sơn thực hiện tuần tra kiểm soát nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng, chống đua xe trên địa bàn thành phố.

Lúc này, lực lượng chức năng phát hiện một nhóm rất đông thanh, thiếu niên có hành vi điều khiển xe mô tô với tốc độ nhanh. Quá trình di chuyển, nhóm này còn dàn hàng ngang biểu diễn, nẹt pô, lạng lách, đánh võng… làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự và mất an toàn giao thông trên địa bàn.

Lực lượng Cảnh sát giao thông – trật tự Công an TP. Pleiku đã triệu tập 32 thanh, thiếu niên cùng gia đình đến làm việc và xử phạt hơn 121 triệu đồng. Ảnh: Bá Bính

Qua công tác xác minh, ngày 16/4, lực lượng Cảnh sát giao thông – trật tự Công an TP. Pleiku đã triệu tập 32 thanh, thiếu niên cùng gia đình đến làm việc.

Trong số các trường hợp vi phạm, đa số không đủ tuổi điều khiển phương tiện (từ 14 đến dưới 18 tuổi), không có giấy tờ xe, không có gương chiếu hậu, xe độ chế… Căn cứ quy định của pháp luật, lực lượng chức năng đã xử phạt 32 người với tổng số tiền hơn 121 triệu đồng.

Ngoài việc xử phạt, lực lượng Cảnh sát giao thông – trật tự Công an TP. Pleiku đã tuyên truyền, giải thích cho nhóm thanh, thiếu niên và phụ huynh hiểu được sự nguy hiểm của những hành vi vi phạm mà các em gây ra. Đồng thời yêu cầu các em viết cam kết không tái diễn các lỗi vi phạm tương tự.

Lực lượng chức năng cũng tiến hành ký cam kết với phụ huynh trong việc quản lý, giáo dục con em mình, không giao xe cho người không đủ điều kiện tham gia giao thông.

Trần Hoàn

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/xu-phat-32-thanh-thieu-nien-net-po-danh-vong-so-tien-hon-121-trieu-dong-2271274.html