Xôn xao ca khúc chưa ra mắt của Sơn Tùng bị 'soi' giống hit của BIGBANG?

Sản phẩm âm nhạc mới của Sơn Tùng tiếp tục bị mang ra so sánh với BIGBANG!

Tối 4/3, Sơn Tùng đã "hâm nóng" sự chú ý từ khán giả khi đăng tải đoạn clip đàn hát, hé lộ giai điệu cũng như một số ca từ trong sản phẩm mới sắp sửa được ra mắt vào lúc 0h ngày 8/3 sắp tới đây mang tên Chúng ta của tương lai. Sức hút từ cái tên Sơn Tùng dường như chưa bao giờ giảm nhiệt khi chỉ vừa đăng tải trong thời gian ngắn đã thu hút hàng trăm ngàn lượt tương tác, màn hát live của nam ca sĩ cũng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Xôn xao ca khúc chưa ra mắt của Sơn Tùng bị 'soi' giống hit của Big Bang?

Sơn Tùng xuất hiện trong clip với trang phục đơn giản, kiểu tóc đánh phồng, dài chấm gáy của nam ca sĩ nhận về nhiều ý kiến khen chê khác nhau. Tuy nhiên, số đông đều cho rằng nhan sắc điển trai của nam ca sĩ là thứ "vớt vác" lại tất cả.

Đoạn demo Chúng ta của tương lai được Sơn Tùng thể hiện nhanh chóng nhận được nhiều sự chú ý từ phía người nghe, nhiều ý kiến sau khi thưởng thức đã phát hiện ra rằng giai điệu của ca khúc đã từng được producer onionn "nhá hàng" trong một livestream cách đây khá lâu.

Đáng chú ý, nhiều cư dân mạng đã chỉ ra rằng ngay từ những câu hát đầu trong Chúng ta của tương lai mà Sơn Tùng thể hiện gây liên tưởng lớn đến bản hit If You của BIG BANG. Từ đây, hàng loạt nghi vấn về việc nam ca sĩ gốc Thái Bình tiếp tục "đạo nhạc" BIGBANG được mang ra bàn tán mạnh mẽ trên khắp các diễn đàn mạng.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng giai điệu ca khúc mới của Sơn Tùng và If You của BIG BANG nếu nghe kỹ sẽ nhận ra rằng không hoàn toàn giống hệt nhau, có thể do cách phát triển và vòng hòa thanh của hai ca khúc giống nhau nên đã mang đến cảm giác tương đồng cho người nghe. Chưa kể, nhiều fan của Sơn Tùng cũng cho rằng từ trước đến nay việc nam ca sĩ vướng nghi vấn "đạo nhái" BIG BANG không có gì quá làm lạ, thế nên cần phải chờ đợi đến khi ca khúc chính thức được ra mắt thì mới có thể kết luận được rằng Sơn Tùng có thật sự "đạo nhạc" hay không.

HẢI TÚ BỎ THEO DÕI SƠN TÙNG NHẰM PR CHO SẢN PHẨM MỚI?

Trước khi Sơn Tùng chính thức công bố thông tin tái xuất làng nhạc, khán giả đã được phen xôn xao khi phát hiện ra việc Hải Tú bỏ theo dõi nam ca sĩ trên mạng xã hội, rộ nghi vấn rạn nứt.

Tuy nhiên, sau khi Sơn Tùng xác nhận việc tái xuất làng nhạc, trên trang cá nhân, Hải Tú cũng có động thái ủng hộ sản phẩm của "chủ tịch" bằng cách đăng tải hình ảnh kèm dòng trạng thái giống hệt như Sơn Tùng. Sau đó, khi Sơn Tùng tung ra tấm poser Chúng ta của tương lai, khán giả không khỏi bất ngờ khi biết Hải Tú đảm nhận vai trò nữ chính trong sản phẩm này cùng với giọng ca gốc Thái Bình.

Từ đây, nhiều người đã "vỡ lẻ" ra rằng thực chất việc nữ diễn viên bỏ theo dõi Sơn Tùng cũng như đăng tải dòng trạng thái "bóng gió" trên mạng xã hội trước đó chính là để "nhá hàng" cho sự trở lại này chứ không hề rạn nứt mối quan hệ như những đồn đoán.

Bình Nguyên

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/am-nhac/ca-khuc-chua-ra-mat-cua-son-tung-bi-soi-giong-hit-cua-bigbang-202403050957450898.html