Xe SUV mới mua liên tục lỗi, khách chán nản phản ánh nhưng hãng bỏ mặc

Ấn Độ - Nam thanh niên dùng hết số tiền tiết kiệm của gia đình để mua chiếc xe SUV mới nhưng đại lý nhiều lần thất hứa ngày giao xe, cuối cùng anh đành chấp nhận gợi ý mua một mẫu xe khác có sẵn và kết quả không như mong đợi.

Trang Cartoq đưa tin, một nam thanh niên sống ở Lucknow, một thành phố lớn ở miền bắc Ấn Độ, đang có những chuỗi ngày chán nản và bức xúc về chiếc xe SUV mới mua được 6 tháng nhưng liên tục gặp hư hỏng, nhiều lúc phải nằm đường.

Cụ thể, nam khách hàng này đã bán chiếc ô tô cũ, cộng thêm toàn bộ số tiền tiết kiệm của cha mình khi nghỉ hưu để đến đại lý Tata trong thành phố đặt mua ô tô mới. Đó là chiếc Tata Safari mới ra mắt tháng 10/2023 với giá bán khởi điểm từ 16,19-32 lakh R (khoảng 492-974 triệu đồng).

Tuy nhiên, do lượng khách đặt xe tăng cao nên nam khách hàng được hẹn ngày giao xe tới tận ngày 7/1/2024, đồng thời phải thanh toán hết số tiền 32 lakh Rs (khoảng 974 triệu đồng) cho chiếc Tata Safari bản cao cấp.

Tuy nhiên, đến hẹn, đại lý vẫn không thể bàn giao xe được cho khách, đồng thời thông báo khách có thể phải đợi thêm khá lâu. Trong khi đó, nam khách hàng lại muốn lấy xe sớm để tiện đưa mẹ đi bệnh viện điều trị hàng ngày vì nơi họ đang sống không dễ đặt taxi. Do đó, đại lý đã gợi ý anh này chuyển sang mua chiếc Harrier phiên bản Dark Edition đang có sẵn trong kho. Tại thị trường Ấn Độ, Tata Harrier ra mắt từ 2019 và có giá khởi điểm từ 16,76 lakh Rs (khoảng 510 triệu đồng).

Dù không thích lắm nhưng nam khách hàng cuối cùng đã đồng ý.

Kể từ ngày nhận xe, nam khách hàng đã phải đối mặt với nhiều vấn đề của chiếc Tata Harrier. Dù mới chỉ chạy xe vài ngày nhưng chủ xe đã thấy khu vực cửa sổ trời bị rò rỉ, vách cột A ốp lỏng lẻo, các nút bấm trên cửa sổ chỉnh điện không hoạt động bình thường. Hai trong số các lốp xe cũng bị mất áp suất và cảnh báo TPMS liên tục hiện trên màn hình tap-lô.

Ngay lập tức, anh đã đưa xe đến đại lý và được nhân viên ở đây hứa khắc phục chỉ trong vài ngày. Sau đó, trung tâm dịch vụ đã trả lại xe và thông báo rằng sự cố đã được khắc phục và cửa sổ trời đã được thay thế mới.

Thế nhưng, một thời gian sau, nam khách hàng lại gặp phải vấn đề tương tự. Tệ hơn, anh phát hiện cửa sổ trời đã không được thay mới mà chỗ rò rỉ chỉ được khắc phục bằng keo dán.

Chưa dừng lại, chiếc xe còn bắt đầu xuất hiện những vấn đề khác nguy hiểm hơn. Chiếc SUV đã bị hỏng vài lần, thậm chí có lần khách hàng còn nhìn thấy khói bốc ra từ nắp ca-pô. Anh lại kiên nhẫn gửi xe đến trung tâm dịch vụ và được trả lại xe với cam kết sự cố đã được khắc phục. Tuy nhiên, nhiều tháng sau đó, khách hàng bắt đầu gặp phải nhiều vấn đề hơn.

Chiếc Tata Harrier liên tục "nằm đường" khiến khách chán nản. Ảnh: Cartoq.

Chiếc Tata Harrier liên tục "nằm đường" khiến khách chán nản. Ảnh: Cartoq.

Chiếc Harrier không hiển thị tốc độ và cụm đồng hồ cũng ngừng phản hồi thông tin như thường thấy. Ngoài ra, khi đang di chuyển, xe không chuyển sang số cao hơn được và bị rung lắc.

Vụ việc gần đây nhất là khi xe dừng lại ở cây xăng vào ban đêm, sau khi nạp nhiên liệu thì chiếc Tata Harrier không thể nổ máy dù đã tìm nhiều cách.

Nam khách hàng cho biết mua chiếc SUV với hy vọng có thể thực hiện những chuyến đi xa cùng gia đình, thế nhưng, vì những vấn đề trên nên anh ấy ngày càng ngại lái chiếc xe này ra ngoài và chỉ dám chạy trong thành phố.

Anh đã liên hệ với đại lý và thậm chí cả nhà sản xuất nhiều lần để phản ánh nhưng vẫn chưa nhận được bất kỳ phản hồi hay giải pháp nào.

Xem video khách hàng ghi lại các lỗi trên xe Tata Harrier:

Tại Ấn Độ, không hiếm tình cảnh khách mua ô tô bị lỗi trong quá trình sử dụng và phần lớn người mua đều mong được đổi một sản phẩm mới. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng được giải quyết nhanh mà có khi là chuỗi ngày đấu tranh của khách hàng với đại lý. Hiện nay, nhờ mạng xã hội ở Ấn Độ phát triển nên nhiều chủ xe đã dựa vào đó để đăng tải những thông tin "bóc phốt" lỗi xe nhằm mong nhận được sự chia sẻ của cộng đồng, qua đó tăng áp lực lên hãng xe phải giải quyết nhanh.

Theo Cartoq

Hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận bên dưới hoặc chia sẻ bài viết về Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Đình Quý

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/xe-suv-moi-mua-lien-tuc-loi-khach-chan-nan-phan-anh-nhung-hang-bo-mac-2290895.html