X sẽ tính phí đối với người dùng mới

Theo một số nguồn tin, sắp tới mạng xã hội X sẽ thu phí với người dùng mới.

Theo bài đăng của Elon Musk trên mạng xã hội X thì nền tảng này sẽ sớm tính phí với người dùng mới. Đây là một khoản phí nhỏ hàng năm mà các tài khoản mới phải trả để truy cập, sau đó người dùng mới có thể đăng nội dung cũng như tương tác theo ý muốn.

Trước đó, vào tháng 10 năm ngoái, công ty đã thứ nghiệm thu phí với người dùng đăng ký mới ở New Zealand và Philippines với mức phí lần lượt là 0,75 và 0,85 USD.

X sẽ tính phí đối với người dùng mới

X sẽ tính phí đối với người dùng mới

Theo đó, mô hình đăng ký với tên gọi "Not A Bot" sẽ thu phí người dùng khi họ bấm nút thích, đăng lại hoặc trích dẫn bài đăng của các tài khoản khác cũng như đánh dấu trang các bài đăng trên nền tảng.

Theo bài đăng của Công ty trên nền tảng thì: “ Thử nghiệm mới này được phát triển để củng cố những nỗ lực vốn đã thành công của chúng tôi nhằm giảm thư rác, thao túng nền tảng và hoạt động của bot, đồng thời cân bằng khả năng truy cập nền tảng với số tiền phí nhỏ. Nó không phải là một yếu tố thúc đẩy lợi nhuận ” - động thái này nhằm hạn chế việc sử dụng bot và tin nhắn rác.

Như vậy, sau khi đăng ký tài khoản, người dùng có thể trả phí để truy cập X cũng như tương tác với bạn bè ngay lập tức hoặc chờ 3 tháng sau để có thể gia nhập X. Điều này nhằm giảm thư rác và mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Theo Elon Musk thì đến nay X đã giải phóng hơn một triệu tên người dùng. Trong thời gian tới sẽ tiếp tục giải phóng hàng chục triệu tài khoản khác nữa.

Hiện vẫn chưa có thêm thông tin về việc người dùng ở các quốc gia phải trẻ phí, nhưng người dùng có thể không muốn sử dụng X vì các mạng xã hội khác đều miễn phí.

Dù thông báo không đề cập tới việc có thể đăng bài miễn phí sau ba tháng nhưng Elon Musk đã xác nhận rằng việc sử dụng X miễn phí sẽ diễn ra sau đó. Khoản phí sẽ có sự thay đổi chênh lệch giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới nếu được áp dụng chính thức.

Hà Thanh

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/x-se-tinh-phi-doi-voi-nguoi-dung-moi.html