Wu Lei mất hút sau khoảnh khắc phá lưới Barcelona

  7 liên quanGốc

  Tưởng như pha lập công vào lưới Barcelona sẽ khiến sự nghiệp của tiền đạo Wu Lei khởi sắc hơn, nhưng anh đã không còn được trao nhiều cơ hội tại CLB Espanyol.

  Hôm 4/1, Wu Lei khiến cả thế giới chú ý khi sút tung lưới Barcelona trong khuôn khổ La Liga. Từ đó tới nay, cầu thủ này không có thêm bất cứ đóng góp gì cho đại diện Catalunya. Espanyol đã chơi 6 trận kể từ đó, và thời gian ra sân của Wu Lei là rất ít ỏi.

  Whoscored thống kê Wu Lei được ra sân 2 trận, đều từ băng ghế dự bị với tổng thời gian 24 phút. Cầu thủ được mệnh danh "Ronaldo Trung Quốc" gần như mất hút khỏi đội hình Espanyol, kể từ sau khoảnh khắc phá lưới Barcelona.

  Wu Lei không còn được ra sân thường xuyên ở La Liga. Ảnh: Getty.

  Nguyên nhân xuất phát từ việc Espanyol đã đưa về chân sút Raul de Tomas từ CLB Benfica. Sự có mặt của De Tomas khiến Wu Lei mất vị trí, từ đó dần biến mất khỏi đội hình Espanyol. De Tomas là bản hợp đồng kỷ lục trong lịch sử Espanyol với giá trị 22 triệu euro và dĩ nhiên anh không được đưa về để xếp sau tiền đạo người Trung Quốc.

  Trước tình cảnh của Wu Lei, truyền thông Trung Quốc thể hiện sự lo âu. Sina gọi tình cảnh của Wu Lei lúc này là rất "tối tăm", trong khi nhiều tờ báo khác bi quan về cơ hội của Wu Lei tại Espanyol.

  Wu Lei đến Espanyol chơi bóng đầu năm 2019. Trong nửa mùa giải đầu tiên, anh ra sân 16 trận, ghi 3 bàn ở La Liga, trong đó có pha lập công giúp đội nhà giành vé dự cúp châu Âu.

  Mùa này, Wu Lei ra sân 18 trận ở La Liga, nhưng chỉ ghi được 2 bàn. Phong độ của anh cũng không tốt, một phần khiến cầu thủ này dần mất vị trí.

  Phúc Long

   Nguồn Zing: https://news.zing.vn/wu-lei-mat-hut-sau-khoanh-khac-pha-luoi-barcelona-post1046279.html